Follow Tiendientu on Telegram

FC Barcelona phát hành Barça Fan Token (BAR) cho người hâm mộ

Tris 13/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Người hâm mộ đội bóng xứ Catalan đã đến lúc được trải nghiệm công nghệ blockchain khi FC Barcelona phát hành tokenBarça Fan Token trong quan hệ hợp tác với Chiliz. 

Barça, một trong những CLB bóng đá nổi tiếng nhất hành tinh, sẽ phát hành token trên một nền tảng tương tác với người hâm mộ. Dự kiến, trong quý II, token này sẽ được các fan bóng đá (holder) dùng để bỏ phiếu biểu quyết cho các vấn đề liên quan đến đội bóng. Chẳng hạn như chọn bài hát ưa thích để phát lên mỗi khi đội bóng ghi bàn.

Với ý tưởng này, FC Barcelona hy vọng fan hâm mộ trên thế giới có thể tham gia và có liên kết nhiều hơn với đội bóng.

Token của FC Barcelona là Barça Fan Token (mã BAR), do Chiliz phát hành và sẽ được sử dụng trên ứng dụng di động Socios của công ty này.

Josep Pont (trái), thành viên hội đồng quản trị & trưởng khu vực thương mại của FC Barcelona, ​​với Alexandre Dreyfus (phải), CEO của Chiliz & Socios.com

Cách sở hữu Barça Fan Token (BAR)

Theo Bloomberg, để sở hữu token BAR, người hâm mộ có thể tải xuống ứng dụng Socios.com, mua đồng coin của nền tảng này (native token) Chiliz (CHZ) và sau đó chuyển đổi CHZ sang BAR. Sẽ có khoảng 40 triệu Barça Fan Token (BAR) được phân phối cho fan với giá 2 euro/token. Số tiền thu được từ hoạt động này sẽ thuộc về câu lạc bộ.

Tại thời điểm đăng bài, Chiliz (CHZ) đang được giao dịch ở giá $0,015298 trên các sàn như Binance, Kucoin, Bitmax, HitBTC…

Giá Chiliz hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap.

FC Barcelona là đội bóng thứ 7 tham gia vào nền tảng Socios.com của Chiliz và phát hành token riêng. Các câu lạc bộ khác là Paris Saint-Germaine, Juventus, Atlético de Madrid, Galatasaray, AS Roma, West Ham.

Alexandre Dreyfus, giám đốc điều hành của Socios.com cho biết, kể từ khi token cho người hâm mộ ra mắt vào tháng 12, có khoảng 110,000 người dùng trên nền tảng và mỗi fan đã chi trung bình là $20 để mua coin.
“Đối với tất cả các đội bóng này, phát hành token chỉ là một ngành dọc khác – giống như cách họ có đại lý và bán vé điện tử vậy. Chúng tôi không nhắm mục tiêu đến những người hâm mộ đang ở trong sân vận động. Ý tưởng của nền tảng token fan là để tiếp cận 99,9% những người không ở trong sân vận động.”
Follow Tiendientu on Telegram