Follow Tiendientu on Telegram

FDIC yêu cầu tất cả các ngân hàng báo cáo các hoạt động tiền điện tử

An Manu 08/04/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Tất cả các tổ chức do FDIC giám sát đã được yêu cầu cung cấp cho cơ quan quản lý ngân hàng liên bang thông tin về “các hoạt động liên quan đến tiền điện tử” của họ.

Trụ sở chính của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tại Washington, DC, Hoa Kỳ
Trụ sở chính của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) tại Washington, DC, Hoa Kỳ

Một cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu của Hoa Kỳ đã yêu cầu các ngân hàng báo cáo về “các hoạt động liên quan đến tiền điện tử” của họ, với lý do “rủi ro về an toàn và lành mạnh tiềm ẩn cũng như những lo ngại về ổn định tài chính” do tiếp xúc với tài sản tiền điện tử.

Vào thứ Năm, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đã ban hành một lá thư của tổ chức tài chính – và được gửi đến các giám đốc điều hành của các ngân hàng được FDIC bảo hiểm – yêu cầu các ngân hàng phải thông báo cho giám đốc FDIC khu vực của họ về các hoạt động tiền điện tử của họ. Yêu cầu này áp dụng cho cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử hiện tại và tương lai.

Theo bức thư, FDIC sẽ xem xét thông tin, đặt thêm câu hỏi nếu cần và sau đó đưa ra “phản hồi giám sát liên quan”.

Các yêu cầu báo cáo mới là một bước tiến so với các tuyên bố trước đây của FDIC về tiền điện tử.

Dưới quyền Chủ tịch Martin Gruenberg, cơ quan quản lý ngân hàng đã đưa ra cảnh báo về khả năng “đưa nhanh… các sản phẩm tài sản kỹ thuật số vào hệ thống tài chính” gây ra rủi ro hệ thống. Vào tháng 2, Gruenberg cho biết FDIC và các cơ quan quản lý khác cần cung cấp “hướng dẫn mạnh mẽ” cho ngành ngân hàng về cách quản lý rủi ro do tiền điện tử gây ra.

Bức thư hôm thứ Năm là một tín hiệu cho thấy cơ quan quản lý ngân hàng hiện đang nghiêm túc trong việc bẻ khóa tiền điện tử.

Bởi vì đại đa số các ngân hàng – bao gồm mọi ngân hàng quốc gia – ở Mỹ đều được FDIC bảo hiểm, các yêu cầu mới có nghĩa là gần như tất cả các ngân hàng có tiếp xúc với tiền điện tử – bao gồm cả những người khổng lồ ở Phố Wall như Bank of America và Goldman Sachs – hiện phải tiết lộ các hoạt động tiền điện tử của họ cho cơ quan quản lý.

FDIC không phải là cơ quan quản lý ngân hàng duy nhất để mắt đến hoạt động ngân hàng liên quan đến tiền điện tử.

Tháng trước, người đứng đầu Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) Michael Hsu đã cảnh báo các ngân hàng rằng việc giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử có thể dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn về mặt pháp lý.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org