Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

FED in thêm nhiều tiền hơn cả vốn hóa Bitcoin

Abraham 22/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trong tháng 10, cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã in nhiều tiền hơn tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin.


FED in thêm nhiều tiền hơn vốn hóa Bitcoin

Ngày 21/10, Dennis Parker – một chuyên gia phân tích cryptocurrency – cho biết từ giữa tháng 9, FED đã đưa vào nền kinh tế hơn 210 tỷ USD.

tiendientu.org-fed-von-hoa-bitcoin-1

“Số tiền lớn hơn cả vốn hóa Bitcoin đã được FED in thêm chỉ trong vài tuần.”

Việc này nằm trong chiến lược “nới lỏng định lượng” (QE) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, bên cạnh chính sách cắt giảm lãi suất như tiendientu.org đưa tin gần đây. Đáng chú ý là số tiền này còn nhiều hơn cả tổng tổng vốn hóa thị trường Bitcoin – hiện ở mức 148 tỷ USD.

Giá Bitcoin hiện tại:

Chiến lược QE đề cập đến việc mua trái phiếu chính phủ để kích thích nền kinh tế. Theo Parker, bảng cân đối kế toán của FED tăng từ 3,77 nghìn tỷ USD tháng trước lên 3,97 nghìn tỷ USD. Hơn nữa, FED còn đặt kế hoạch lên mức 4,7 nghìn tỷ USD trước năm 2025.vốn hóa Bitcoin

tiendientu.org-fed-von-hoa-bitcoin-2
Bảng cân đối kế toán của FED.

Khủng hoảng tài chính sắp diễn ra?

Đối với những người nắm giữ các tài sản có nguồn cung cố định như vàng hoặc Bitcoin (BTC), việc in thêm tiền thường làm giảm sự phụ thuộc của họ vào tiền pháp định.

Parker kêu gọi nhà đầu tư nên mua Bitcoin bắt đầu từ bây giờ, trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đang ngày càng suy yếu.

Trong bài phát biểu tại hội nghị của Quỹ tiền tệ Thế giới (IMF) tuần trước, cựu Thống đốc Ngân hàng Anh – Mervyn King – cho biết thế giới đang dần tiến vào thời kì khủng hoảng kinh tế tệ hơn cả năm 2008.

tiendientu.org-fed-von-hoa-bitcoin-3

King chia sẻ:

“Với việc tuân thủ các chính sách tiền tệ mới và giả vờ chúng ta đang làm cho hệ thống ngân hàng ngày một an toàn hơn, chúng ta đang dần tiến đến khủng hoảng kinh tế.”

Ý tưởng cho rằng can thiệp của chính phủ vào hoạt động kinh tế và ngân hàng trung ương dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống tài chính là một trong những vấn đề trọng tâm trong cuốn “Bản vị Bitcoin” (The Bitcoin Standard) của tác giả Saifedean Ammous. vốn hóa Bitcoin

Được xuất bản vào tháng 3/2018, cuốn sách tập trung so sánh Bitcoin với tiền pháp định và các hàng hóa như vàng.

Theo các nhà phân tích, chỉ sau 10 năm phát triển, Bitcoin đã tồn tại qua hơn 40% vòng đời trung bình của một đơn vị tiền pháp định.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org