Follow Tiendientu on Telegram

Những tổ chức đầu tư tham gia vào cryptocurrency

Gã khổng lồ tài chính Mĩ Fidelity Investments ra mắt nền tảng lưu ký Bitcoin và Ethereum

When Lambor 16/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Hãng dịch vụ tài chính kiêm nhà môi giới khổng lồ của Mỹ, Fidelity Investments, thông báo sẽ ra mắt nền tảng hỗ  trợ giao dịch và lưu ký cryptocurrency cho các nhà đầu tư tổ chức. Gã khổng lồ 72 năm tuổi này mong muốn được tiếp cận với Bitcoin, Ethereum và các loại cryptocurrency khác.

Fidelity hiện đang là một trong năm “ông lớn” dịch vụ tài chính trên thế giới, với tổng khối tài sản quản lý lên đến 7.2 nghìn tỷ USD.


Fidelity Digital Asset Services ra đời

Theo CNBC, Fidelity Investment đã tuyên bố thành lập nền tảng giao dịch thể chế – Fidelity Digital Asset Services – với mục đích cung cấp dịch vụ lưu ký cryptocurrency.

Tom Jessop, người đứng đầu tổ chức mới, đích thân xác nhận thông tin trên tại Hội nghị Institutional Crypto mới được Bloomberg tổ chức, với hy vọng thu hút thêm sự chú ý từ các tổ chức đầu tư, bao gồm quỹ phòng hộ, nhóm đầu tư gia đình và các trung gian trên thị trường.

Fidelity hiện đang là một trong 5 “ông lớn” dịch vụ tài chính trên thế giới, với tổng khối tài sản quản lý lên đến 7.2 nghìn tỷ USD.

Ông cho biết:

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các tài sản gốc số hóa, chẳng hạn Bitcoin, giúp các nhà đầu tư dễ tiếp cận hơn với lớp tài sản số.

Những nỗ lực thành công từ quá khứ đã giúp chúng tôi hiểu và đẩy mạnh tư duy hoạt động trọng lĩnh vực cryptocurrency. Fidelity Digital Assets được thành lập là bước đầu tiên của một tầm nhìn dài hạn, mang lại một nền tảng đa dịch vụ đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cấp thể chế.”

Đề cập đến việc thành lập nền tảng tài chính số cho các nhà đầu tư tổ chức, Jessop cho biết:

“Trong những cuộc trao đổi với các tổ chức đầu tư, họ chia sẻ với chúng tôi, để có thể tiếp cận với tài sản số hóa theo một cách có ý nghĩa, họ cần một đơn vị cung cấp nền tảng đáng tin cậy tham gia cùng mình. Những tổ chức trên cần mức độ thỏa mãn dịch vụ và an ninh cực cao, tương xứng với những gì họ đang trải nghiệm khi giao dịch chứng khoán hay trái phiếu.”

Tom Jessop, người đứng đầu tổ chức mới Fidelity Digital Asset Services.

Nền tảng bảo mật mạnh mẽ

Với các chiến lược tấn công không ngừng vào thị trường, Fidelity đang có kế hoạch cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ cho các khách hàng của mình trên nền tảng này.

Chính vì vậy, Fidelity đã lên kế hoạch xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng có thể mở rộng được quy mô, tận dụng kinh nghiệm sẵn có của mình trong xây dựng những nền tảng như vậy, ông Jessop cho biết thêm.

Jessop chia sẻ:

“Khi ra mắt, công ty mới sẽ đem lại dịch vụ lưu ký cấp độ tổ chức, xúc tiến lệnh giao dịch và dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên biệt.”

Những tài sản sẽ được hỗ trợ trong thời gian tới khả năng cao sẽ có Bitcoin, Ethereum cùng một số cái tên khác. Để đảm bảo công tác an ninh, Fidelity cam kết sẽ trữ cryptocurrency trong các kho lạnh cùng nhiều lớp bảo vệ vật lý và an ninh mạng khác.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org