Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

FinHub: Bước tiến mới tạo ra một SEC thân thiện hơn với Blockchain?

When Lambor 22/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau một loạt các điều chỉnh quan trọng, SEC dường như đang nỗ lực xây dựng một hệ thống pháp lý thân thiện với cryptocurrency hơn mang tên FinHub.


SEC đang thay đổi quan điểm với không gian crypto?

Chỉ mới một vài tuần trước đây thôi, sau khi liên tục trì hoãn các đệ trình Bitcoin ETF, SEC đã thông báo sẽ mở một “cửa sổ mới”, cho phép những người không đồng ý với phán quyết bác bỏ một số yêu cầu về Bitcoin ETF được gửi kiến nghị và đưa ra những khuyến nghị hay hơn cho cơ quan.

Ngoài ra, gần đây SEC đã nhận được thư kiến nghị từ một số nhà lập pháp Hoa Kỳ, yêu cầu cơ quan nên tỏ rõ lập trường và vị trí của mình đối với cryptocurrency và công nghệ Blockchain.

FinHub Bước tiến mới tạo ra một SEC thân thiện hơn với Blockchain3
SEC có đang thay đổi quan điểm với không gian crypto?

FinHub – Một bước tiến mới của SEC

Sau lá thư này, SEC đã thông báo thành lập một sáng kiến mới nhằm hỗ trợ cryptocurrency, Blockchain, ICOFintech dưới dự án mang tên FinHub, được dẫn dắt bởi Valerie A. Szczepanik, Cố vấn cấp cao về Tài sản kỹ thuật số và Đổi mới kiêm Phó Giám đốc của Phòng Tài chính Tổng công ty của SEC.

Theo thông tin có sẵn trên trang web chính thức của FinHub, dự án sẽ tập hợp một loạt tài nguyên kiến thức và nền tảng pháp lý cho các trader về 3R cần lưu ý trong thị trường cryptocurrency, bao gồm Rủi ro – Phần thưởng – Trách nhiệm (Risk, Reward, and Responsibilities).

FinHub Bước tiến mới tạo ra một SEC thân thiện hơn với Blockchain4
FinHub Bước tiến mới tạo ra một SEC thân thiện hơn với Blockchain?

Đề cập đến vấn đề này, Chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết:

“SEC cam kết làm việc với các nhà đầu tư và tham gia thị trường về các phương pháp tiếp cận mới để hình thành vốn, cơ cấu thị trường và dịch vụ tài chính, hướng tới việc tăng cường và không hề giảm thiểu sự bảo vệ cho nhà đầu tư.”

Bà Szczepanik cũng bình luận rằng FinHub có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển các chiến lược khuyến khích việc chấp nhận tiền điện tử khổng lồ trong tương lai:

“Nhân viên SEC trên khắp cơ quan đã nỗ lực tìm hiểu các công nghệ mới nổi, truyền đạt lập trường của cơ quan về các vấn đề mới và tạo điều kiện đổi mới có lợi trong ngành chứng khoán. Bằng cách tung ra FinHub, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một hướng đi rõ ràng và chặt chẽ hơn cho các trader, nhà đầu tư, nhà phát triển và cố vấn của họ khi tham gia cùng với nhân viên SEC,trong việc tìm kiếm ý kiến ​​và thử nghiệm ý tưởng.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org