Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Bão FOMO Bitcoin cực mạnh tại Trung Quốc: Thêm ngân hàng lớn đầu tư vào ví BTC

Abraham 28/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cơn bão FOMO Bitcoin đang diễn ra ở Trung Quốc dường như chỉ có tăng chứ không có giảm. Theo thông tin mới nhất, một ngân hàng lớn đã đầu tư vào nền tảng ví tiền điện tử của nước này.


Thông tin trên đánh dấu một sự phát triển quan trọng khác liên quan đến cryptocurrency và blockchain ở Trung Quốc, khi chính phủ nước này hướng tới phê duyệt luật liên quan đến blockchain vào năm 2020.

Ngân hàng Trung Quốc đầu tư ví tiền điện tử

Trong một tweet mới nhất, đồng sáng lập Dovey Wan của Primitive Ventures tiết lộ rằng China Merchants Bank đã đầu tư vào BitPie – một dịch vụ ví Bitcoin không ký quỹ (non-custodial).

tiendientu.org-btc-1

Theo Wan, BitPie là nền tảng ví Bitcoin lâu đời nhất tại Trung Quốc, với nhiều người dùng nhất. Khoản đầu tư vào BitPie chỉ diễn ra vài tháng sau khi cổ phiếu của ngân hàng giảm 13,7% vì vướng phải cuộc điều tra ở Mỹ.

Tuy nhiên, theo Wan, động thái này là một phần của xu hướng quốc hữu hóa cryptocurrency và blockchain đang diễn ra rất mạnh ở Trung Quốc.

Người đứng đầu Primitive Ventures nhận xét:

tiendientu.org-btc-2

“Tất cả những gì tôi có thể nói là với tôi, đó là một dấu hiệu bắt đầu của việc quốc hữu hóa các thông tin liên quan đến Bitcoin / cryptocurrency ở Trung Quốc Đại lục.

Cuối cùng, tất cả mọi thứ sẽ thuộc sở hữu nhà nước, hoặc ít nhất là một phần (dù đó là hoạt động đào coin, máy đào ASIC, sàn giao dịch hay ví tiền điện tử,…).”

Bất chấp lệnh cấm năm 2017 đối với giao dịch cryptocurrency và ICO, giao dịch peer-to-peer vẫn được phép ở Trung Quốc. Thậm chí còn có báo cáo rằng các sàn giao dịch lớn đều có giao dịch OTC thông qua Alipay và WeChat Pay.

Bão FOMO Bitcoin càn quét Trung Quốc

Nếu các bằng chứng của Dovey Wan chính xác, thì xác định có một làn sóng thể chế tham gia vào Bitcoin và tiền mã hóa nói chung.

Giá Bitcoin hiện tại:

tiendientu.org-fomo-bitcoin-trung-quoc-4

Điều này có thể thúc đẩy sự quan tâm của công chúng đối với cryptocurrency ở Trung Quốc. Như tiendientu.org đưa tin, tìm kiếm từ khóa “Blockchain” đang bứt phá ở Trung Quốc.

Đến năm 2020, luật tiền mã hóa sẽ có hiệu lực. Nhiều nguồn tin cho thấy bộ luật mới sẽ cung cấp một khung pháp lý mạnh mẽ cho cryptocurrency và blockchain, cũng như mang lại tính cạnh tranh hơn Trung Quốc trong bối cảnh đổi mới kỹ thuật số.

Cơn bão FOMO Bitcoin đang càn quét mạnh tại quốc gia tỷ dân. Kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình khen ngợi công nghệ blockchain, đã có một làn sóng tích cực lan ra thị trường tiền mã hóa.

Đầu ngày hôm nay, các đồng Altcoin Trung Quốc như NEOONT đã có những mức tăng trưởng ấn tượng lên đến nhiều chục phần trăm.

Giá NEO hiện tại:

tiendientu.org-gia-bitcoin-hom-nay-va-coin-trung-quoc-deu-tang[1]
Các coin Trung Quốc tỏ rõ đà tăng “dựa hơi” từ Chủ tịch Tập Cận Bình…
Giá ONT hiện tại:

Follow Tiendientu on Telegram