Pháp lý cryptocurrency tại Nhật Bản

FSA Nhật Bản hỗ trợ chuyên sâu cho các sàn giao dịch cryptocurrency

phungtram 09/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo báo cáo của CNBC vào ngày hôm qua, ngày 8 tháng 3, Ủy ban dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra thông báo hình phạt đối với 5 trong tổng số 7 sàn giao dịch cryptocurrency tại nước này. Trong đó, 2 sàn giao dịch còn lại là Bit Station và FSHO sẽ bị buộc phải đình chỉ hoạt động trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ ngày hôm qua.

Đây là động thái mới nhất của chính phủ Nhật Bản trong nỗ lực bảo vệ người dùng, sau sự việc 500 triệu USD “không cánh mà bay” trên sàn giao dịch Coincheck xảy ra vào cuối tháng 1 vừa qua tại Tokyo .

Sàn Coincheck sẽ hoàn lại số NEM bị đánh cắp cho khách hàng

Một quan chức cấp cao của Ủy ban dịch vụ tài chính xác nhận với phóng viên tại một cuộc họp báo được diễn ra vào ngày 8 tháng 3 vừa qua, Coincheck sẽ tài trợ để hoàn số đồng NEM bị đánh cắp cho các khách hàng của mình. Những thông báo chi tiết về kế hoạch hoàn trả sẽ sớm được công bố trong tuần này.

Các nhà quản lý của FSA đã ban hành nội quy cải tiến kinh doanh cho Coincheck và 6 sàn giao dịch khác. Theo nội quy, cả 7 sàn giao dịch này đều thiếu một hệ thống kiểm soát nội bộ thích hợp và cần thiết cho những rủi ro như rửa tiền và tài trợ khủng bố. Vì thế, các sàn giao dịch cần bổ sung và hoàn thiện cơ sở hạ tầng để được hoạt động hợp pháp dưới sự hỗ trợ của FSA Nhật Bản.

Sàn Bit Station và FSHO tạm ngừng hoạt động

Bên cạnh việc phát hành nội quy cải tiến kinh doanh đối các sàn cryptocurrency, FSA sẽ tạm đình chỉ hoạt động 2 sàn giao dịch là Bit Station và FSHO trong 1 tháng, bắt đầu từ ngày 8/3.

FSA cho biết họ đã phát hiện một nhân viên cao cấp của Bit Station sử dụng Bitcoin của khách hàng vì mục đích cá nhân. Việc đình chỉ hoạt động của sàn giao dịch cryptocurrency Bit Station nhằm hỗ trợ cho quá trình điều tra của FSA.

Có thể thấy, đằng sau sự nghiêm khắc trong quá trình quản lý của FSA là bức tranh rõ ràng cho thấy tầm quan trọng của cryptocurrency tại đất nước hoa anh đào. Các bạn có đồng ý với lời nhận định trên hay không?

Các bạn có thể tham gia Diễn đàn Tiền điện tử để tranh luận nhiều chủ đề thú vị hay dạo shop để săn lùng các sản phẩm liên quan đến cryptocurrency.

Video đề xuất: Vechain – Vechain Thor là gì?

Xem thêm:

P.Trầm – Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram