Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch FTX

FTX ra mắt sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên blockchain Solana

Tris 27/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch FTX dự kiến sẽ xây dựng sàn giao dịch phái sinh phi tập trung (DEX) trên nền tảng blockchain Solana. 

Trong khi phần lớn các sàn giao dịch phi tập trung hiện nay được xây dựng trên blockchain Ethereum thì DEX do FTX phát triển sẽ được xây dựng trên nền tảng blockchain Solana.

Sàn DEX Serum

Với tên gọi Serum, DEX xây dựng trên blockchain Solana dự kiến sẽ có tốc độ nhanh hơn, và chi phí thấp hơn so với các dự án DeFi đang được phát triển trên blockchain Ethereum.

Solana là mạng lưới lớp 1 (layer 1) được cho là có thể mở rộng đến 56,000 giao dịch trên giây, trong khi Ethereum chỉ đang thực hiện 15 giao dịch trên giây. Xét về chi phí, Solana cho biết, người dùng chỉ tốn $0.00001 cho một giao dịch. Trong khi đó, phí giao dịch của Ethereum hiện tại xấp xỉ $1,6/giao dịch.

“Solana thật tuyệt vời. Nó nhanh gấp 10,000 lần, và rẻ hơn gấp 1,000,000 lần so với Ethereum.” – FTX CEO, Sam Bankman bình luận.

Sàn DEX Serum sẽ có tốc độ, chi phí và trải nghiệm người dùng tương tự như một sàn giao dịch tập trung (EX), song, sàn này sẽ phi tín nhiệm và không lưu ký tài sản của người dùng.

FTX airdrop SOL

Trước khi tiết lộ tin tức về sàn DEX xây dựng trên blockchain Solana, FTX đã thông báo niêm yết SOL – token của nền tảng Solana, đồng thời tổ chức chương trình airdop lớn nhất của sàn từ trước đến nay.

Cụ thể, thông qua mối quan hệ hợp tác với FTX, Solana sẽ airdrop 10,000 SOL và giveaway một chiếc Cybertruck do Tesla sản xuất. Để tham gia sự kiện này, bạn hãy tìm hiểu thêm tại đây.

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org