Follow Tiendientu on Telegram

FTX ra mắt hợp đồng TRUMPFEB khi cuộc đua vào nhà Trắng ngày càng gay cấn

Piccino 06/11/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sàn giao dịch phái sinh FTX vừa công bố một dạng hợp đồng mới có liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với tên gọi TRUMPFEB.

Theo thông báo, hợp đồng TRUMPFEB sẽ đáo hạn $1 nếu Trump trở thành tổng thống vào ngày 01/02/2021. Ngược lại, kết quả đáo hạn TRUMPFEB sẽ là $0.

Song, FTX đang cho phép người dùng giao dịch hợp đồng TRUMP vậy tại sao lại cung cấp thêm TRUMFEB? Sự khác nhau của hai hợp đồng này là như thế nào?

Cụ thể, TRUMP sẽ đáo hạn khi có công bố chính thức về kết quả cuộc bầu cử, hoặc có ứng viên đạt đủ số phiếu đại cử tri để giành thắng lợi.

Trong khi đó, TRUMPFEB sẽ không hoàn toàn đáo hạn cho đến tháng 02 năm 2021. Điều này có nghĩa là nếu như người dùng short TRUMPFEB, nó vẫn sẽ không hoàn toàn đáo hạn trước tháng 02 năm sau.

Như vậy, sẽ hoàn toàn có việc hợp đồng TRUMP đáo hạn trước kì hạn tháng 02 năm sau.

Tại sao FTX cung cấp thêm TRUMPFEB?

Thứ nhất, vì những tin đồn xoay quanh vấn đề pháp lý kiện tụng, sẽ xảy ra trường hợp người chiến thắng không được công bố trước tháng 02. Năm 2000, trường hợp này đã diễn ra khi ông Bush cũng bị kháng cáo kết quả bầu cử.

Thứ hai, khả năng này thấp hơn vì tuần trước, xuất hiện thông tin kết quả bầu cử, kiểm phiếu sẽ kéo dài vì những lo ngại liên quan đến dịch Covid-19 cũng như vấn đề kỹ thuật máy móc của hoạt động kiểm phiếu.

Thứ ba, theo luật pháp Mỹ, đến ngày 17/01 mà vẫn chưa tìm ra được tổng thống, thì phó tổng thống hiện tại sẽ đảm nhiệm vai trò này. Song vì ông Pence cũng đang tham gia tranh cử, do đó, trách nhiệm này nhiều khả năng sẽ được giao xuống cho chủ tịch Hạ viện là bà Pelosi.

Theo Coin68

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org