Follow Tiendientu on Telegram

FTX ra mắt thị trường NFT đa nền tảng

An Manu 07/09/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo sẽ ra mắt thị trường NFT trên nền tảng của mình. Theo như giám đốc điều hành San Bankman-Fried, sàn sẽ cung cấp thị trường sẵn có cho cả khách hàng ở Mỹ và các quốc gia khác. FTX đang cố gắng tận dụng sự phổ biến của thị trường NFT, thị trường hàng tỉ đô trong các sàn giao dịch phi tập trung.

FTX ra mắt thị trường NFT đa nền tảng
FTX ra mắt thị trường NFT đa nền tảng

FTX bước đầu tham gia vào NFT Marketplace

FTX, một trong những sàn giao dịch phái sinh thành công nhất, hôm nay đã công bố về việc ra mắt thị trường NFT mới được nhúng trong nền tảng giao dịch của nó. Thông báo được đưa ra bởi Giám đốc điều hành của công ty, San Bankman-Fried, người đã lên Twitter để mời người dùng tạo NFT của riêng họ. Điều này có nghĩa là thị trường cũng bao gồm một công cụ mining cho phép người dùng tạo NFT của riêng họ từ hình ảnh và dữ liệu khác.

Bankman-Fried đã cho thấy một NFT thử nghiệm được mining trên nền tảng – một hình ảnh có từ “thử nghiệm” được viết nguệch ngoạc trên nền trắng. Bankman-Fried đã thông báo rằng thị trường sẽ cho phép gửi và rút tiền trong vài tuần tới sau khi ra mắt. Nó cũng sẽ có tính năng hỗ trợ đa nền tảng, cho phép giao dịch các NFT khác nhau được đúc trên blockchain Ethereum và Solana.

Mức độ phổ biến của NFT đang tăng lên

FTX đang cố gắng tận dụng động lực mà thị trường NFT đang trải quaờ. Hiện tại, ba dự án NFT đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ đô la: CryptoPunks, một loạt hình ảnh sưu tầm, Axie Infinity, một dự án NFT và Opensea, một thị trường NFT.

Bằng chứng về sự cuồng nhiệt của NFT là NFT do Bankman Fried gửi đã nhận được 23 hồ sơ dự thầu, trong đó giá thầu cao nhất là 2.100 đô la cho NFT “Thử nghiệm thử nghiệm 123 # 1”. Kể từ khi thông báo được đưa ra vào buổi sáng, hàng trăm bài nộp đã được đăng trên thị trường. Nhưng một số vấn đề đã phát sinh với nền tảng này.

Bankman-Fried lưu ý rằng do người dùng gửi thư rác, FTX sẽ thực hiện một khoản phí $ 500 cho một lần gửi NFT lên nền tảng. Một số người dùng đã phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội về số tiền được yêu cầu, nói rằng việc khai thác một NFT trên các sàn giao dịch phi tập trung Ethereum rẻ hơn so với số tiền được đề xuất. Sau đó, anh ấy hỗ trợ lại và tuyên bố điều này có thể thay đổi trong tương lai, thừa nhận FTX đang làm việc “trên một hệ thống định giá để giảm thư rác.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org