Khung pháp lý cryptocurrency của G20

G20: Tiền điện tử mang lại lợi ích thiết thực cho nền kinh tế toàn cầu

Abraham 23/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Các Bộ trưởng Tài chính từ 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới thể hiện sự lạc quan một cách thận trọng về cách tiền điện tử có thể tác động lên nền kinh tế thế giới.


G20 vẫn thận trọng với cryptocurrency

Một báo cáo mới từ cuộc họp của G20 diễn ra tại Argentina cho biết:

Những đổi mới công nghệ, bao gồm tài sản mã hóa, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế toàn cầu.”

tiendienntu.org-g20-van-than-trong-voi-crypto
Hội nghị G20 2018 diễn ra ở Argentina

Báo cáo cũng nêu bật tính hoang sơ và sự biến động của thị trường cryptocurrency, lưu ý rằng tiền điện tử “làm dấy lên vấn đề về bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, tính toàn vẹn thị trường, trốn thuế, rửa tiền và tài trợ khủng bố”.

→ Xem thêm báo cáo của G20 tại đây.

Đối với những lợi ích của tiền điện tử có thể mang lại cho thị trường tài chính, các Bộ trưởng Tài chính trong nhóm G20 không nêu chi tiết. Tuy nhiên, họ chỉ ra rằng cryptocurrency phân quyền nhưng “thiếu các thuộc tính quan trọng của loại tiền tệ pháp định.”

Quy định rõ ràng hơn vào tháng 10/2018

G20 cho biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu tác động lâu dài của tiền mã hóa đối với nền kinh tế thế giới, và sẽ tích cực theo dõi sự phát triển của lĩnh vực này.

tiendientu.org-quy-dinh-ro-hon-vao-thang-10
Quy định pháp lý cho cryptocurrency sẽ được thảo luận rõ hơn trong cuộc họp vào tháng 10

Ở thời điểm hiện tại, tài sản mật mã không gây ra rủi ro về tài chính toàn cầu, nhưng chúng tôi vẫn cảnh giác. Chúng tôi hoan nghênh các cập nhật của cơ quan có thẩm quyền ở các quốc gia và mong muốn họ theo dõi rủi ro tiềm tàng của tài sản mật mã và đánh giá các phản ứng đa phương khi cần thiết.

Chúng tôi nhắc lại cam kết vào tháng 3/2018 liên quan đến việc thực hiện các tiêu chuẩn FAFT và sẽ làm rõ hơn trong tháng 10 cách áp dụng các tiêu chuẩn đó đối với tài sản mật mã.”

Vào tháng 3, các nhà lãnh đạo G20 đã đồng ý thu thập thêm thông tin về tác động của tiền điện tử trước khi xem xét bất kỳ quy định tiềm năng nào.

Jean – Theo DailyHodl

Follow Tiendientu on Telegram