Follow Tiendientu on Telegram

“Gã điên” bán sạch nhà cửa để đầu tư Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 12/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp thường khuyên đừng bao giờ đầu tư hơn những gì có thể mất, ấy vậy mà Didi Taihuttu, người đàn ông 39 tuổi tại Hà Lan đã đi ngược với quan điểm trên. 

Didi Taihuttu đang sống tại mộ khu cắm trại và đợi Bitcoin lên giá

Muốn giàu phải liều lĩnh

Taihuttu đặt hết niềm tin Bitcoin sẽ cho anh cơ hội làm giàu, bởi thế mà không chỉ nhà (ước tính 85 bitcoin) và ô-tô, Taihuttu còn thanh lý sạch mọi thứ, từ xe đạp điện, xe máy, quần áo và giày dép. Thậm chí đồ chơi của con anh cũng bán đi. Gia đình Taihuttu hiện đang tá túc tại một khu cắm trại ở Venlo Hà Lan, và chờ đợi một cú hích khiến giá Bitcoin nhảy vọt để đáp lại những gì anh đã bỏ ra.

Taihuttu chia sẻ:

“Có thể nhiều người nghĩ chuyện này thật điên rồ, nhưng gia đình chúng tôi thích phiêu lưu và sẵn sàng chơi đến cùng hơn là chọn cách sống an nhàn. Nếu không có chút gay cấn thì cuộc sống thật nhàm chám.”

Diễn biến giá của Bitcoin giao động lên xuống bất chợt suốt năm 2017 cũng không có gì là quá đáng sợ với Taihuttu khi anh tin rằng tiền ảo sẽ giúp anh phát tài. Cùng với đó, khi Bitcoin có dấu hiệu sụt giảm, Taihuttu chuyển sang nghiên cứu đồng Dogecoin, hiện tại đang xếp thứ 55 trên CoinMarketCap. Taihuttu cho rằng anh nhận thấy tiềm năng lợi nhuận từ Dogecoin.

Cuộc cách mạng Blockchain

Taihuttu cho rằng Bitcoin, cryptocurrency, và công nghệ Blockchain sẽ là là nhân tố của tương lai trong công cuộc cách mạng hóa tiền và ngân hàng.

“Nếu như Internet tạo ra cuộc cách mạng trên phương diện truyền thông thì tôi tin là Blockchain và Cryptocurrency cũng làm điều tương tự với hệ thống tiền tệ. 5 năm tới, chắc hẳn mọi người sẽ nhận rõ sức tác động của nó, riêng cá nhân tôi cũng luôn dõi theo những bước chuyển mình của tiền điện tử.”

Trải nghiệm thú vị từ chuyến du lịch

Hình ảnh gia đình của Didi Taihuttu

Taihuttu đã từng mạo hiểm rất nhiều lần, và đây không phải là lần đầu tiên anh quyết định bán tất cả đồ đạc của mình. Hè năm 2017, Taihuttu và vợ anh đã quyết định thanh lý triệt để mọi thứ trong nhà để du lịch vòng quanh thế giới.

Cặp đôi này vừa trở về từ chuyến đi kéo dài 9 tháng qua châu Á và Úc cùng 3 cô con gái của họ. Cả gia đình Taihuttu đã ghé thăm đền Angkor Wat ở Campuchia, lặn nước cùng cá heo gần thành phố Brisbane thuộc bang Queensland ở Úc hay thư giãn trên biển Thái Lan.

Trong suốt chuyến đi, Taihuttu được nghe nhiều về cryptocurrency cũng như gặp gỡ những người đã tham gia đầu tư và tận dụng tối ưu những lợi ích mà cryptocurrency mang lại. Những cuộc gặp bất ngờ đã thôi thúc Taihuttu tham gia đầu tư tiền ảo mặc dù anh vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm kinh doanh.

Tại Bali, Taihuttu đã trò chuyện với một nhà đầu tư Nam Phi về hưu được 17 năm và đang tham gia giao dịch crypto. Cũng trên bãi biển gần Noosa ở Queensland, Taihuttu có dịp trao đổi cùng một doanh nhân đầu tư Bitcoin từ Dubai. Anh thấy rất ngưỡng mộ vì họ có nhiều kinh nghiệm trong khi anh vẫn còn non nớt.

Khi mới biết về tiền mã hoá, Taihuttu đã cùng với một người bạn thành lập doanh nghiệp mining bitcoin, nhưng khi nhận thấy giá trị Bitcoin tăng vọt từ 2013, cả hai đã quyết định bán công ty. Taihuttu nghĩ anh còn có thể kiếm nhiều hơn nữa nếu trữ Bitcoin. Anh hy vọng, tới 2020, Bitcoin sẽ còn đội giá lên gấp 3 hay 4 lần giá hiện tại.

“Là một doanh nhân khi nghe nói về Bitcoin, tôi nghĩ là mình phải hành động liền, ngay và lập tức.”

Video đề xuất:

VTV1 phỏng vấn anh Lê Huy Hoà – Nhà đầu tư Bitcoin. Anh đã có những góc nhìn và nhận định khá thú vị cho Bitcoin.Nguồn VTV1 – Tài chính cuối tuần

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 18 June 2017

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org