Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản Fujitsu định vị IOTA là tiêu chuẩn giao thức mới

Abraham 28/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Fujitsu – công ty dịch vụ và thiết bị công nghệ thông tin (CNTT) đa quốc gia đến từ Nhật Bản – đã sẵn sàng đưa IOTA làm tiêu chuẩn giao thức mới. Vừa qua, IOTA Foundation cũng đưa ra thông báo tương tự trên Twitter chính thức của họ.


Fujitsu, IOTA và đồng sáng tạo

Sáng kiến ​​này mang tên “Industry 4.0 co-create with Fujitsu” (Đồng sáng tạo công nghiệp 4.0 cùng Fujitsu). Leopold Sternberg – Quản trị chương trình – cho biết mục tiêu chính của dự án là đồng sáng tạo.

Chúng tôi muốn cùng phát triển và sáng tạo công nghệ tiên tiến cùng với các khách hàng.”

Nói về IOTA, Sternberg bình luận:

Fujitsu được trang bị tốt để đưa IOTA trở thành tiêu chuẩn giao thức mới vì chúng tôi có thế mạnh trong cả dịch vụ CNTT và sản xuất các sản phẩm CNTT.”

Theo Proof-of-Concept (PoC) doFujitsu công bố, họ tin rằng IOTA phù hợp với môi trường sản xuấtquản lý chuỗi cung ứng.

Chất lượng sản phẩm là một yếu tố quan trọng đối với thành công của ngành sản xuất. Các sản phẩm lắp ráp có thể bao gồm hàng trăm thành phần và sản phẩm của chúng được dựa trên các quy trình phức tạp.

Đối với con đường kiểm toán trong môi trường sản xuất công nghiệpchuỗi cung ứng, IOTA là một lựa chọn rất đáng tin cậy.”

Thông qua PoC này, Fujitsu tập trung vào hai mục tiêu chính.

  1. Sử dụng IOTA như phương tiện lưu trữ dữ liệu trong môi trường sản xuất.
  2. Tham gia vào các ngành công nghiệp ô tô và thúc đẩy sự đổi mới dựa trên IOTA với cách tiếp cận đồng sáng tạo của Fujitsu.

Dự án cung cấp ba lợi ích cốt lõi là sự minh bạch, tin tưởng vào dữ liệu và bảo mật dữ liệu – nơi IOTA đóng vai trò là một nguồn bảo mật mã hoá.

Những bước phát triển của IOTA

Vào ngày 25/ 8, IOTA đã công bố bản Beta Ví Trinity cho Desktop  – dự án được mong chờ nhất và có khả năng gây phấn khích tột độ cho các thành viên trong cộng đồng IOTA. Các codebase của IOTA bây giờ đã được thực hiện mã nguồn mở.

tiendientu.org-fujitsu-iota-1
Bản Beta ví Trinity dành cho PC đã được ra mắt.

IOTA cũng thông báo sẽ hợp tác với các nhà sáng tạo hàng đầu và nhiều nhóm vận động chính sách trong lĩnh vực Công nghệ Sổ cái Phân tán (DLT)Internet vạn vật (IOT) để đóng góp vào việc xây dựng các khung chính sách công hiệu quả và đổi mới trong sự quan tâm của công chúng.

IOTA cũng đã tổ chức sự kiện Voice of Blockchain tại Chicago vào ngày 24 và 25/8. Chủ đề của sự kiện là:

  • Phương tiện kết nối
  • Phương tiện tự vận hành
  • E-Mobility
  • Tính di động đô thị bao gồm Thành phố thông minh
  • Dịch vụ di động

Jean - Theo AMBCrypto

Follow Tiendientu on Telegram