bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Gã khổng lồ e-commerce Rakuten sẽ phát hành cryptocurrency riêng

Icon 28/02/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5ed Icon copy link
Bitdeal

Công ty thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản Rakuten, với tổng vốn hóa thị trường hơn 12,5 tỷ USD – đang lên kế hoạch phát hành đồng cryptocurrency gọi là Rakuten Coin dựa trên công nghệ blockchain và chương trình điểm thành viên Rakuten Super Points.

CEO và cũng là nhà sáng lập Rakuten, Hiroshi Mikitani đã thông báo trong bài phát biểu tại Triển lãm Di động Toàn cầu đang diễn ra ở Barcelona.

Mikitani mô tả tài sản mới này là một loại “tiền tệ không biên giới,” nhấn mạnh tầm nhìn của Rakuten khác biệt với các doanh nghiệp bán lẻ điện tử khác như Amazon, Alibaba hay eBay và “định hình lại” mối quan hệ giữa nhà bán lẻ và doanh nghiệp.

“Về cơ bản, chúng tôi mong muốn liên kết lại mạng lưới giữa bên bán lẻ và doanh nghiệp. Chúng tôi không muốn làm mất kết nối (giữa họ với khách hàng), mà đóng vai trò như chất xúc tác. Đó là triết lý của chúng tôi – làm vững mạnh xã hội chứ không phải chỉ cung cấp nhiều tiện ích hơn thôi.”

Hệ thống điểm thành viên Rakuten Super Points đã ra đời 15 năm trước đây và là một thành công rực rỡ kể từ đó. Đã có hơn 1 ngàn tỷ điểm Super Points cung cấp cho khách hàng, tương đương quy đổi 9,1 tỷ USD.

Những điểm này có được mỗi khi khách hàng thanh toán trên marketplace và có thể sử dụng để giảm giá trong những lần thanh toán kế tiếp hoặc mua trực tiếp sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng shopping.

Công ty dự định triển khai chương trình điểm thành viên dựa trên blockchain để thu hút và khuyến khích khách hàng, cũng như nhờ vào sự quan tâm ngày càng lớn mạnh về cryptocurrency để thu hút thêm nhiều thành viên trung thành trên phạm vi toàn cầu.

Tuy vậy, Rakuten vẫn chưa thông báo bất kỳ chi tiết nào về ngày phát hành dịch vụ này.

Thông báo mới nhất xuất hiện sau 2 năm Rakuten Nhật mua lại tài sản sở hữu trí tuệ từ công ty thanh toán Bitcoin – BitNet, và mở Rakuten Blockchain Lab để nghiên cứu các ứng dụng blockchain cho thương mại điện tử và fintech.

Cũng thảo luận ở Diễn đàn Tiền Điện Tử: Gã khổng lồ Internet GMO phát triển chip 12nm cho mining Bitcoin.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại đây.

Video đề xuất: CoinDaily 27.2.2018 – “Lì xì” ONT, NEO tăng mạnh, toàn thị trường được phủ xanh

Xem thêm:

L.Giang – Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Cryptocurrency, rakuten coin

Video Đề xuất

bitbattle