Libra Facebook

Gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify tham gia Hiệp hội Libra Facebook 

Tris Vuong 22/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Dự án Libra của Facebook đang vươn mình vượt qua những rào cản và đón nhận các tin tức tích cực. Gần đây nhất, ông lớn thương mại điện tử đa quốc gia Shopify đã đưa ra thông báo gia nhập Hiệp hội Libra. 

shopify tham gia hiep hoi libra

Shopify hợp tác với Libra

Gần như ngay sau khi được công bố vào giữa năm 2019, Libra đã nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của các nhà làm luật trên toàn thế giới. Dưới sự kìm kẹp của cơ quan quản lý, Libra đã nhanh chóng hạ nhiệt và gần như là bốc hơi. Mặc cho kế hoạch dự kiến ra mắt vào cuối năm nay, Libra vẫn khá im lặng về vấn đề này.

Tin tức gần nhất về Libra chính là sự kiện Vodafone – một thành viên nữa chính thức rời Hiệp hội Libra Facebook. Trước công ty viễn thông này thì những ông lớn khác cũng đã rút lui khỏi Hiệp hội Libra là  PayPal, Mastercard, Visa…

Vừa qua, gã khổng lồ thương mại điện tử có trụ sở tại Ontario, Shopify, đã thông báo sẽ tham gia Hiệp hội Libra. Công ty này đang tìm cách thúc đẩy thương mại. Đặc biệt là ở các khu vực mà tiền tệ và ngân hàng vẫn còn nhiều thiế sót và có thể cải thiện được.

“Là một thành viên của Hiệp hội Libra, chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng một mạng lưới thanh toán giúp tiền dễ dàng truy cập hơn và hỗ trợ các chủ cửa hàng và người tiêu dùng ở khắp mọi nơi.

Bên cạnh đó, tuyên bố của Shopify cũng thể hiện mục tiêu chính là thiết lập một cơ sở hạ tầng trao quyền nhiều hơn cho các chủ cửa hàng trên toàn thế giới.

Danh sách thành viên Hiệp hội Libra

Hiện tại:

Calibra của Facebook, Shopify, PayU, Farfetch, Lyft, Spotify, Uber, Illiad SA, Anchorage, Bison Trails, Coinbase, Xapo, Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Breakthrough Initiatives, Ribbit Capital, Thrive Capital, Creative Destruction Lab, Kiva, Mercy Corps, Women’s World Banking.

Cựu thành viên:

Vodafone, Visa, Mastercard, Stripe, PayPal, Mercado Pago, Bookings Holdings, eBay.

Follow Tiendientu on Telegram