Follow Tiendientu on Telegram

CoinTalk

Gặp gỡ start-up game Blockchain có doanh thu cao nhất trong năm 2018 – Axie Infinity

When Lambor 15/11/2019

tiendientu-header Dù mới chính thức ra mắt vào tháng 05/2018, song Axie Infinity đã mang về doanh thu đến 1,1 triệu USD từ việc bán vật phẩm điện tử và 1,8 triệu USD cho tổng khối lượng giao dịch mua bán trong hệ thống. Axie Infinity được đánh giá là một trong những trò chơi điện tử trên nền tảng Blockchain có doanh thu cao nhất mọi thời đại, theo bảng xếp hạng của DappRadar.com và Dapp.com.


Hợp đồng điện tử ERC-721 của Axie Infinity là một trong những smart contract được sử dụng nhiều nhất trên nền tảng Ethereum. Axie Infinity cũng được ghi nhận là trò chơi Blockchain có doanh thu ETH trong một ngày lớn nhất trên thế giới (1.200 ETH).

Trong chuyên mục Cointalk hôm nay, Tiendientu.org mời các bạn cùng theo dõi bài phỏng vấn với nhà sáng lập Axie Infinity, Jeffrey Zirlin, để tìm hiểu sâu hơn về nền tảng này cũng như bí quyết thành công của một start-up game Blockchain.

Câu hỏi: Có khá nhiều bạn đọc vẫn chưa biết đến Axie Infinity, anh có thể chia sẻ thêm về dự án được không?

Axie Infinity là startup phát triển hệ sinh thái thú cưng ảo trên nền tảng Blockchain. Với những nền tảng game của Axie Infinity, các game thủ không những được chơi game mà còn được sở hữu vĩnh viễn những nhân vật, vật phẩm đáng yêu trong game thông qua hệ thống Blockchain.

Đây là một trong những trò chơi Blockchain có doanh thu cao nhất mọi thời đại và thậm chí còn lập kỷ lục thế giới về số ETH được bán trong 1 ngày (1.200 ETH).

Nhờ ý tưởng đổi mới – sáng tạo này, Axie Infinity đã thu được khoảng 550 USD/gamer, gấp 3.000% doanh thu trung bình với các doanh nghiệp khác trong ngành game. Trong năm vừa qua, chúng tôi là một trong những startup về game Blockchain có doanh thu cao nhất thế giới.

Câu hỏi: Quy mô chấp nhận Axie Infinity trên toàn cầu đang tiến triển như thế nào? Đội ngũ đã có kế hoạch để phổ biến Axie rộng hơn đến người dùng hay chưa?

Hiện tại, Axie đã có hơn 3.000 tài khoản hoạt động. Chúng tôi có hơn 4.000 thành viên trong máy chủ Discord chính thức. Các bạn có thể theo dõi thêm tại đây: http://bit.ly/2ZmpM58

game-blockchain-co-doanh-thu-cao-nhat-2018-axie-infinity-tiendientuorg[4]

Chúng tôi hiện đang phát triển Axie trên ứng dụng di động giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn hơn. Các bạn có thể tương tác với Axie như các trò chơi khác trên điện thoại. Ý tưởng này đến từ việc chúng tôi thấy trải nghiệm người dùng đang chưa thật sự tốt. Trước đây, họ cần phải tải xuống bộ siêu dữ liệu và mua Ether trước khi chơi. Chúng tôi nghĩ điều này khiến nhiều người cảm thấy không quen.

Câu hỏi: Hiện trên thị trường đã có quá nhiều loại hình game hoạt động trên Blockchain và có cùng ý tưởng với Axie Infinity. Chẳng hạn như CryptoKitties. Tuy nhiên, có thể thấy tình hình hoạt động của họ cũng không được tốt lắm. Vậy, về phía Axie Infinity, anh có cảm thấy gặp khó khăn gì về tình hình cạnh tranh cũng như hoạt động hay không?

Hiện Axie đang bổ sung thêm tính năng nhập vai vào hệ sinh thái của mình. Tính năng này sẽ giúp người chơi cảm thấy chân thật và sinh động hơn khi tham gia vào network Axie. Mặt khác, Cryptokitties chỉ là một trò chơi nuôi mèo và nhân giống vật cưng đơn giản. Trong khi đó, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là tạo ra một trò chơi thú vị. Còn Blockchain chỉ là một công cụ chúng tôi sử dụng để trao quyền cho người dùng mà thôi.

Câu hỏi: Axie Infinity sẽ hợp tác với đối tác ở những lĩnh vực nào? Những lợi ích đội ngũ của anh có thể nhận được từ những đối tác này là gì? Anh có kế hoạch gì để thu hút nhiều người chơi hơn trên nền tảng này không?

Chúng tôi đã hợp tác với các công ty công nghệ lớn như Samsung và Kakao nhằm chuẩn bị cho nhiều dự án trong tương lai. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã hợp tác với các dự án Blockchain hàng đầu như MakerDAO. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi đang tìm kiếm các đối tác truyền thông có tầm ảnh hưởng và kết nối tốt. Chúng tôi hy vọng thông qua các đối tác này, họ có thể hỗ trợ Axie trong việc quảng bá về ứng dụng sắp tới ở nhiều thị trường hơn, đặc biệt là tại Việt Nam.

Câu hỏi: Cuối cùng, Axie Infinity có kế hoạch phát triển gì cho ba tháng còn lại của năm 2019 và cho năm 2020 hay chưa?

Mục tiêu trước mắt của chúng tôi xoay quanh việc hoàn thiện ứng dụng Axie Infinity. Ứng dụng này sẽ được hỗ trợ cả di động và máy tính để bàn. Chúng tôi tin sự kiện này sẽ là một cột mốc lớn cho nền tảng trò chơi của mình, đặc biệt là trong việc thu hút người chơi mới!

Đặc biệt, Axie Infinity cũng sẽ ra mắt token gốc phục vụ cho nhu cầu của người dùng trên nền tảng. Token này sẽ được ứng dụng vào phát triển hệ sinh thái cùng nhiều tính năng ưu việt mới sẽ được hé lộ sau này. Các bạn hãy nhớ chú ý theo dõi thông tin nhé!

Thông tin liên hệ dự án

Để trải nghiệm game Blockchain Axie Infinity, bạn đọc có thể làm theo các hướng dẫn sau nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ chơi game chính thức của Axie tại đây.

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản, bạn hãy nhấn chọn “Sign up” và điền các thông tin được yêu cầu nhé.

game-blockchain-co-doanh-thu-cao-nhat-2018-axie-infinity-tiendientuorg[1]

game-blockchain-co-doanh-thu-cao-nhat-2018-axie-infinity-tiendientuorg[2]

game-blockchain-co-doanh-thu-cao-nhat-2018-axie-infinity-tiendientuorg[3]

Bước 3: Bạn vào hộp mail và nhấn vào link xác nhận từ Axie Infinity. Hoàn thành xong bước này là bạn đã chính thức trở thành thành viên của Axie rồi đấy!

Ngoài ra, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về dự án tại các kênh chính thức sau:

tiendientu.org