Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Game thủ Venezuela đổi vàng lấy Bitcoin

Quyết Huỳnh 23/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo nhiều nguồn tin, các công dân Venezuela đang chơi trò chơi nhập vai trực tuyến (MMORPGs) có tên gọi là Runescape để thu thập các sản phẩm trong trò chơi và đổi lấy Bitcoin.

“ Gold farmer” ở Venezuela bán các món đồ Runescape cho Bitcoin

Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai các “gold farmer” và thực hiện công việc “gold farming” để thu về các chiến lợi phẩm rồi đổi chúng sang “tiền thật”. Hình thức kiếm lợi từ trò chơi như vậy có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó lan rộng ra toàn cầu và được phần đông thế giới đón nhận.

Nhờ vào tính bí mật, ẩn danh, người chơi có thể giữ kín được số tiền mà họ kiếm được từ trò chơi này. Theo ước tính sơ bộ, năm 2008 có khoảng 300 triệu USD được tạo ra bởi người chơi. Gần đây, người chơi tại Venezuela đã chuyển sang đổi thành Bitcoin khi loại tiền điện tử này ngày càng trở nên phổ biến hơn.    

“Gold farmer” Runescape kiếm nhiều tiền hơn cả các chuyên gia

Người chơi Runescape tại Venezuel đang nỗ lực tiêu diệt càng nhiều rồng xanh nhất có thể để kiếm được 500.000 vàng trong trò chơi, tương đương với khoảng 0.5 USD. Hầu hết, người chơi sẽ kiếm được khoảng 0.5 USD mỗi giờ trên Runescape, cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản trong nước. Một vài người Venuezuela có thể kiếm được 2-3 USD/giờ nếu họ có kĩ năng cực tốt và không bị hạn chế bởi người kiểm duyệt.

Đặc biệt, một số người có thể kiếm được khoảng 3 triệu USD Runescape mỗi giờ nếu có khả năng giết chết con trùm Zulrah nhiều lần. Như vậy, chỉ tính sơ sơ thì các game thủ xuất sắc có thể kiếm được nhiều tiền hơn hầu hết các chuyên gia có bằng cấp trong nước.

Rồng Runescape cung cấp cho người chơi 500.000 vàng trong trò chơi , tương đương với 0,50 USD thực

Cẩn thận trước những kẻ lừa đảo

Gold farming trên MMORPG được xem là chống lại các quy tắc trong Runescape và nhiều trò chơi nhập vai trực tuyến khác. Hơn nữa, gần đây một người chơi ẩn danh đã đăng tải một bài viết hướng dẫn cách thoát khỏi những gold farmer tại Venezuela.

Hiện tại, vàng Runescape và những món hàng MMORPG khác đang được bán trên thị chợ đen trong nước. Ngoài ra, một số trang web trực tuyến tổ chức mua vàng Runescape bằng Bitcoin. Chẳng hạn, Papusgold.com chuyên mua vàng Runescape bằng các tài khoản tín dụng BTC và Netflix.

Các nhà điều hành Papusgold dường như muốn ẩn danh vì phần giới thiệu (About us) của trang web không quá hữu ích và công ty chỉ hoạt động dựa trên Caracas cùng với một trang Facebook có gần 4.000 người theo dõi. Trong một bài viết trên Facebook, công ty này cảnh báo rằng những kẻ lừa đảo đang cố gắng bán vàng Runescape giả mạo, nên các khách hàng của công ty phải cẩn thận. Ngoài ra, Papusgold cho biết họ đã hoạt động trong thị trường vàng Runescape được 2 năm với mục đích “đổi mới thị trường Venezuela bằng cách chào giá tốt hơn”.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Xem thêm:

T.Tu – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram