bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Gần 1 triệu ETH đã được Binance chuyển đi chỉ với 6 xu, Days Destroyed ở mức cao nhất

Icon 23/10/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=34484 Icon copy link
Bitdeal

 Một trong những sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất thị trường đã khiến “Days destroyed” của Ethereum bùng nổ sau khi họ chuyển liền một mạch 988.888 ETH trị giá khoảng 204 triệu USD chỉ với mức phí 6 xu (0.06 USD, hơn 1.000 VNĐ).

Days destroyed là một thuật ngữ cũ hầu như không được sử dụng nữa và là thước đo hoạt động của mạng lưới. Về cơ bản, đây là khái niệm chỉ số ngày mà dòng tiền không di chuyển trên thị trường (chúng có thể nằm trong ví của holder hoặc sàn giao dịch nào đó).


Phí giao dịch cryptocurrency ngày càng rẻ

Một giao dịch trị giá hàng triệu USD có thể làm người chuyển khoản tiêu tốn đến hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ. Giờ đây, mọi vấn đề đã được giải quyết ổn thõa chỉ với 0.06 USD trên Blockchain Ethereum.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành Binance, cho biết:

“Chúng tôi sẽ chuyển đi một khoản tiền giữa các ví lạnh của sàn. Ví lạnh mới trên Binance có tính năng chuyển khoản như sau, hai lần chuyển khoản nhỏ từ ví và TRẢ LẠI cho một ví hiện có, sau đó là một giao dịch lớn. Không cần phải lo lắng.”

Dòng giao dịch Ethereum theo Santiment thống kê, tháng 10.2018

Vẫn còn tồn tại nguyên nhân đằng sau

Theo dữ liệu từ Santiment, đây là lần rút tiền lớn nhất từ một sàn giao dịch kể từ tháng 2.2018, khi Poloniex chuyển gần 2 triệu ETH sau khi được Circle mua lại.

-> Xem thêm: Sàn giao dịch Mt.Gox bắt đầu chấp nhận yêu cầu bồi thường từ các chủ nợ

Hai sự kiện chuyển tiền giữa các ví lạnh nổi tiếng nhất cho đến hiện tại là MT.Gox vào năm 2011 và Bitfinex trong khoảng giữa năm 2014 – 2015. Và không lâu sau đó, cả hai đều tuyên bố bị hacker tấn công. Điều này đồng nghĩa, những lần chuyển tiền như vậy chỉ được thực hiện trong trường hợp thật sự quan trọng.

Binance chuyển đi gần 1 triệu ETH chỉ với mức phí hơn 1.000 VNĐ.

Và trong trường hợp của Binance, lý do vẫn chưa được làm rõ. Gần đây, phía Binance đưa ra một số lý do liên quan đến vấn đề về cơ sở dữ liệu, vì vậy họ phải tái đồng bộ hóa. Tuy nhiên, có người dự đoán hành động này có điều gì ẩn sau đó.

Hầu như các sàn giao dịch lớn mạnh bây giờ đều có thể sẽ che giấu bất kỳ vụ hack nào mà họ phải đối mặt để bảo vệ lợi nhuận, tiết lộ lý do chỉ khiến cho công chúng mất đi sự tin tưởng.

Gần 1 triệu ETH đã được Binance chuyển đi, Ethereum Days Destroyed ở mức cao nhất.

Binance và Coinbase – Hai cái tên chưa bị hackser “sờ” đến

Đối với Binance và Coinbase, ta đang thấy hai cách tiếp cận khác nhau. Binance giữ tất cả các coin trong cùng một địa chỉ, một private key cho tất cả các phần. Trong khi đó, Coinbase lại sử dụng cách thức thông minh hơn.

Ta không thể tìm thấy ví lạnh 1 triệu ETH của Coinbase bởi lẽ họ không hề đi theo chiến lược như Binance. Thay vào đó, Coinbase phân nhỏ tài khoản thành nhiều ví khác nhau, với khoảng 5.000 đến 10.000 ETH/ví.

-> Xem thêm: Sàn giao dịch cryptocurrency Bithumb bị hack mất 31 triệu USD

Vì lý do đó, Coinbase có thể tái khẳng định danh hiệu là nhà môi giới/sàn giao dịch cryptocurrency nổi bật duy nhất đã hoạt động từ rất lâu mà không có bất kỳ vụ hack nào, ít nhất là theo chúng ta được biết.

Điều này cũng tương tự với Binance. Tuy mới hoạt động chưa đầy một năm, Binance vẫn có thể tự hào vỗ ngực bản thân chưa để lỡ một vụ hack nào (và ít nhất là theo chúng ta được biết).

-> Xem thêm: Các sự kiện gần đây của Sàn giao dịch Binance

Binance gần đây đã có một số hoạt động khá ấn tượng lấy lòng công chúng, nhưng liệu có nên phô ví lạnh của mình ra khi mà ngày càng có nhiều hacker thông minh nhìn nhắm chúng như một miếng mồi ngon?

Ví lạnh mới của Binance.
Urunit

Từ khóa: Binance chuyển 1 triệu ETH với 6 xu, sàn giao dịch Binance

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle