Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Gần 70% doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương không hiểu biết về Blockchain

When Lambor 18/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo khảo sát của Ernst & Young (EY), hơn hai phần ba doanh nghiệp trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương thiếu hiểu biết cơ bản về công nghệ Blockchain cũng như cách áp dụng nó. 


Tờ Business Times của Singapore cho biết, ngày 16/07 vừa rồi, công ty kiểm toán BigFour EY đã thực hiện một cuộc khảo sát nhanh với quy mô 576 người tham dự từ châu Á – Thái Bình Dương, 13.7% trong số đó đến từ quốc đảo Singapore.

Theo khảo sát, 68% – hơn hai phần ba – những người được khảo sát thừa nhận thiếu kiến thức và kỹ năng về Blockchain cũng như các ứng dụng của nó. EY nhấn mạnh, vấn đề thiếu kiến thức này là trở ngại lớn nhất cho các công ty và lãnh đạo trên thế giới tiến hành áp dụng các giải pháp Blockchain. Ngoài ra, 66% những người tham gia cho biết họ cần những hiểu biết chắc chắn hơn về rủi ro, xác suất và các lợi ích của công nghệ Blockchain trước khi áp dụng trong nội bộ tổ chức của mình.

gan-70-doanh-nghiep-khong-hieu-biet-blockchain
Gần 70% doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương không hiểu biết về Blockchain.

Adam Gerrard – đối tác tại EY LLP, và EY châu Á Thái Bình dương, chia sẻ:

“Niềm tin là yếu tố chính yếu và cũng là rào cản hiện tại cho các công ty tại khu vực châu Á – Thái Bình dương. Hiểu và được đào tạo là thiết yếu để xây dựng niềm tin với nhiều lĩnh vực kinh doanh.”

Khảo sát sau đó cho thấy, 46% người được phỏng vấn cho rằng bản chất thiếu tin cậy của các hệ thống Blockchain và mức độ quan tâm kém đến công nghệ là vấn đề khi nói đến việc giải quyết vấn đề của hệ thống hiện tại.

Gerrard nhấn mạnh, Blockchain không phải là chủ đề quá khó, chủ yếu khối doanh nghiệp không thể nắm rõ khái niệm. Hầu hết các doanh nghiệp đều hiểu sai về bản chất không thể bị hack hoặc không thể thay đổi của cấu trúc Blockchain. Đặc biệt, các ứng dụng xây dựng trên nền tảng Blockchain không phải lúc nào cũng có tính năng tương tự như Blockchain.

Như tiendientu.org đã đưa tin, EY đã đưa ra một loạt các giải pháp nhằm tạo ra public Blockchain an toàn và quy mô hơn cho các doanh nghiệp. Giải pháp này sẽ bao gồm các công cụ phân tích, smart contract và dịch vụ bảo mật và thậm chí có thể là quản lý tài nguyên thuế cho các tài sản Blockchain.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org