bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Gần một nửa số trường đại học hàng đầu thế giới đã đưa blockchain vào chương trình giảng dạy

Icon 30/08/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-7UV Icon copy link
Bitdeal

 Theo một báo cáo được Coinbase công bố mới đây, 8/10 trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ đang đào tạo về blockchain.


Báo cáo cũng cho biết hơn 42% các trường đại học hàng đầu thế giới có ít nhất một khóa học với chứng chỉ học thuật về blockchain.

Dẫn đầu là Stanford với mười khóa học blockchain. Đại học Cornell, và Đại học Pennsylvania đứng vị trí thứ hai và thứ ba với chín và sáu khóa học blockchain.

Chỉ có hai trong top 10 trường không ở Hoa Kỳ. Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ tư trong danh sách với năm khóa học, và Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Zurich đứng thứ bảy, với ba khóa học.

Các khóa học không chỉ đào tạo về khoa học máy tính. Thay vào đó, kiến thức đang được cung cấp cho người học về một loạt các ngành từ nhân chủng học đến tài chính. Đây là một minh chứng cho thấy blockchain có phạm vi ứng dụng rộng và được kỳ vọng là sẽ tác động đến nhiều lĩnh vực của xã hội.

tiendientu.org-dai-hoc-blockchain-3
Ảnh minh họa.

Đây là một xu hướng phát triển của thế giới. Trở lại năm 2014, NYU Stern (một trường kinh doanh tại Đại học New York) đã ra mắt một khóa học về cryptocurrency, với sự hỗ trợ của David Yermack. Kể từ đó lĩnh vực học thuật về blockchain đã đi một chặng đường dài, NYU hiện đứng thứ chín trong danh sách trên với hai khóa học về tiền điện tử và blockchain.

Tuy nhiên, một số học giả vẫn còn hoài nghi về nhu cầu của các khóa học này.

Matt Blaze – nhà nghiên cứu mật mã học và là giáo sư tại Đại học Pennsylvania – đã chỉ trích sự xâm lấn của các học giả trong lĩnh vực blockchain.

Tôi rất quan ngại về nhu cầu tham gia các chương trình đào tạo được cấp bằng về blockchain.

Giống như bạn sở hữu tấm bằng về nghiên cứu cây nhị phân vậy – một cấu trúc dữ liệu ít quan trọng và cũng không mấy thú vị.”

Các trường đại học đã không nằm ngoài tầm ảnh hưởng từ việc thổi phồng blockchain. Nhưng ít nhất trong một môi trường học thuật, chúng ta có thể hy vọng các sinh viên tốt nghiệp blockchain tiếp cận lĩnh vực này với tư duy phản biện, trên nền tảng kiến ​​thức vững chắc và hợp lý.

Jean - Theo The Next Web

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: 42% top 50 trường đại học cung cấp khóa học crypto, 50% đại học có chương trình blockchain, đại học dạy blockchain

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle