bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Gặp gỡ Nebil: Nhà sáng lập Nexxo, người truyền lửa cho các giấc mơ khởi nghiệp

Icon 16/12/2018 Icon https://tiendientu.org/?p=37550 Icon copy link
Bitdeal

 Một dự án hay, một ý tưởng độc đáo không thể tồn tại lâu dài nếu thiếu sự dẫn dắt của một lãnh đạo giỏi và Nexxo cũng thế. Nhà sáng lập Nexxo, ông Nebil Ben Aissa, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Trong khoảng thời gian 20 năm khá dài đó, Nebil đã xây dựng và phát triển công ty ở mọi lĩnh vực như thanh toán điện tử, ngân hàng điện tử, thanh toán di động, thương mại điện tử, điện toán đám mây, blockchain, tiền mã hoá… 


Ngoài kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ, Nebil còn có bằng MBA của trường kinh doanh J.L. Kellogg (Đại Học Northwestern), bằng Thạc sĩ kĩ thuật điện và khoa học máy tính của Đại Học Wisconsin, và bằng cử nhân và kĩ thuật điện của Đại học Wisconsin.

Hơn nữa, Nebil còn sở hữu đến 11 bằng sáng chế đã đăng kí tại Hoa Kỳ và có thể nói được 6 ngôn ngữ.

Ngoài những thành tựu trong công việc, Nebil còn là một vận động viên bơi lội với nhiều thành tích bơi lội quốc gia và quốc tế. Ông thích đọc sách kinh doanh, bơi lội và chơi bóng nước.

Năm 2001, Nebil thành lập American EPAY (bây giờ là EPAY Systems). Đây là một trong những công ty phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ về thành toán điện tử cho những người có thu nhập thấp.

Ông đồng thời là thành viên tích cực trong hoạt động công nghệ và khởi nghiệp tại Qatar, Dubai, Chicago và là thành viên của Young President’s Organization (YPO).

Có lẽ chính những năm tháng hoạt động tại đây, nhờ sự thấu cảm sâu sắc, trong Nebil đã dấy lên ý tưởng thành lập một công ty có thể hỗ trợ phần nào cho những start-up trong giai đoạn đầu hoạt động. Và đó cũng là một phần lý do Nexxo ra đời.

Hiện tại, Nebil là cổ đông lớn của Tập đoàn quốc tế QPAY, hệ thống thanh toán điện tử độc lập đầu tiên tại Qatar. Ông cũng chính là đồng sáng lập Nexxo Network, một nền tảng thương mại xã hội được phát triển trên blockchain; bên cạnh Nexxus Ventures LLC – quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung về thanh toán điện tử, thanh toán di động và nền tảng công nghệ blockchain.

Toàn cầu có hơn 260 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mong muốn nhận được hỗ trợ từ ngân hàng, dưới hình thức cho vay, cung cấp giải pháp thanh toán điện tử, giải pháp thương mại trực tuyến, cung cấp giải pháp trả lương tự động cho nhân viên, v.v.

Song, để đáp ứng sự hỗ trợ, ngân hàng yêu cầu các SME phải có tài sản thế chấp cùng hàng loạt các giấy tờ khác. Do đó, các SME trong thị trường mới nổi thường gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu của ngân hàng.

Nexxo đóng vai trò như chiếc cầu nối giữa các SME và hệ thống tài chính quốc gia, cung cấp giải pháp thanh toán điện tử và thương mại điện tử đồng thời bồi đắp sự tương tác giữa những cơ quan nhà nước và các nhà cung cấp tài chính

Nebil luôn quan niệm kinh doanh thật, tiền thật, hoạt động thật. Bằng chứng là Nexxo đã hợp tác với đối tác Trung Đông – QPay trong suốt ba năm qua, đã phục vụ hơn 14.800 SME cũng như phát hành hơn 350.000 thẻ ghi nợ được MasterCard ủy quyền. Ngay cả một cửa hàng tạp hóa nhỏ tại Pakistan cũng có thể chấp nhận thẻ thanh toán từ khách hàng, sử dụng thẻ lương để trả lương cho nhân viên thay cho tiền mặt như trước đây.

Đề cập đến Nexxo, Nebil chia sẻ:

“Tại Nexxo, chúng tôi hướng đến sứ mệnh cung cấp công nghệ tiên tiến cho các đối tác, để họ có thể bức phá và vươn lên dẫn đầu.

Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp nhỏ nên được tiếp cận đến những dịch vụ tài chính hàng đầu và không bị hạn chế bởi các công ty lớn. Công nghệ blockchain với ưu điểm minh bạch, phân quyền, tòan cầu hoá, có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện thực hoá điều này.”

Nexxo không phải là một start-up, một doanh nghiệp mới nổi. Thực tế, công ty đã hoạt động được ba năm và đã phủ sóng trên nhiều thị trường tiềm năng như Pakistan, Ấn Độ, Singapore cũng như một số quốc gia ở khu vực Trung Đông.

Do đó, từ những kinh nghiệm của mình, với tư cách là người đi trước, Nebil hoàn toàn thấu hiểu những khó khăn, thách thức mà một start-up, một SME phải đương đầu trong giai đoạn đầu hoạt động.

Nhà sáng lập Nexxo tại sự kiện ra mắt dự án Nexxo Việt Nam ngày 28.11.2018.

Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc kinh doanh trong kỷ nguyên 4.0 không thể không có công nghệ. Lợi thế của những start-up, của các doanh nghiệp SME hiện nay là lực lượng nhân sự ngày càng trẻ, nắm bắt công nghệ rất tốt.

Song, để điều hành một doanh nghiệp cho dù là quy mô nhỏ, nguồn nhân sự trẻ và có kiến thức thôi là chưa đủ. Thách thức lớn nhất mà các SME phải đương đầu là bài toán khó về tài chính, về giải pháp thương mại, về vay vốn,…

Do đó, việc cân nhắc và lựa chọn một giải pháp thích hợp, một đơn vị đủ khả năng, uy tín, một chiếc “cầu nối” đáp ứng nhu cầu cũng như đảm bảo hợp tác lâu dài là điều vô cùng cần thiết.

Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng truy cập: https://ka.nexxo.io

Đây là nội dung được tài trợ.

Urunit

Từ khóa: dự án Nexxo, nhà sáng lập Nexxo Nebil Ben Aissa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle