Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Chứng khoán tháo chạy, Bitcoin bốc hơi 400 USD, Ethereum, Ripple (XRP) giảm 9%

Tris 11/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Các chuyên gia phân tích tiền mã hoá đã đưa ra dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ sớm phá ngưỡng $6,550. Dự đoán này đã trợ thành sự thật, nhưng không may cho các nhà đầu tư là chiều hướng không mấy tích cực đã xảy ra. 

Toàn thị trường gỉam mạnh

Sau một ít tăng trưởng lên ngưỡng $6,700 vào đầu tuần này, giá Bitcoin đã đột ngột giảm về vùng $6,550 và $6,600 trong sáng nay, thứ 5 ngày 11.8. Khoảng trước 9h sáng, cặp tỉ giá BTC/USD giảm mạnh từ $6,594 về $6,252 chỉ trong vòng 35 phút. Tại thời điểm đăng bài, tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thị trường đang dao động quanh mức $6,295, bốc hơi 5% giá trị trong 24 giờ qua.

Đợt giảm giá này thiệt hại nặng nhất vẫn là các altcoin. Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) mất khoảng 9% giá trị, trong khi Bitcoin Cash giảm hẳn 10% giá trị, về mức 458 USD. Cả thị trường cryptocurrency ngập trong sắc đỏ, với tổng vốn hoá về dưới 204 tỉ USD.

Ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán?

Nhiều người đã cảnh báo rằng chứng khoán Mỹ với đà tăng trưởng liên tục trong thời gian dài gần đây có khả năng sẽ đảo chiều. Và dự đoán trên đã đến lúc xảy ra. Không những thế, cú rơi khỏi kênh giá tăng vào ngày hôm qua của SP500 vượt quá xa dự đoán.

Dow Jones Industrial Average cũng diễn biến tương tự, chạm điểm thấp nhất kể từ tháng Hai.

Dường như tâm lý từ thị trường chứng khoán đã ảnh hưởng đến cả cryptocurrency. Nỗi lo sợ lan toả khiến các nhà đầu tư đi đến hành động tương tự nhau…là tháo chạy. Diễn biến này có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tuần này, các nhà đầu tư nên cẩn trọng.

Xem thêm:

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org