Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin sẽ biến động tích cực giữa bất ổn chính trị toàn cầu

When Lambor 05/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Những biến động chính trị trong năm 2019 không chỉ diễn ra tại Anh mà còn là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, thảm họa tiền tệ tại Argentina và bạo động tại Hồng Kông. Và tất cả những bất ổn chính trị này đều có tác động lên giá Bitcoin.


Brexit không thỏa thuận và tác động lên Bitcoin

Đêm 04/09, Hạ viện Anh đã thông qua dự luật ngăn chặn Brexit không thỏa thuận và bác bỏ đề xuất tiến hành tổng tuyển cử sớm vào ngày 15/10 tới của Thủ tướng Boris Johnson.

Thủ tướng Johnson cho rằng, dự luật mới được thông qua đã “nhấn chìm” các cuộc đàm phán về Brexit của ông với EU. Và điều này sẽ thay đổi kết quả cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 về việc đưa nước Anh rời “mái nhà chung châu Âu”.

Trong diễn biến liên quan, xuyên suốt thời kỳ đấu tranh vừa qua, giá Bitcoin lại đang phát triển ổn định hơn rất nhiều so với đồng bảng Anh.

tiendientu.org-gia-bitcoin-bien-dong-theo-chinh-tri[1]
Nguồn: @paulmasonnews.
Tờ The independent của Anh đưa tin ngày 3/9, Bitcoin, giữa những biến động của quốc hội và sự bất ổn của đồng Bảng Anh, lại rất ổn định và phát triển đều đặn. Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Bitcoin đang dao động quanh mức 10.553 USD, tăng 8.2% trong tuần. Trong khi đó, đồng Bảng Anh lại giao dịch ở mức dưới 1.2 USD (mức chưa từng xuất hiện từ năm 1985).

Những biến động chính trị trong năm 2019 không chỉ diễn ra tại Anh mà còn là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, thảm họa tiền tệ tại Argentina và bạo động tại Hồng Kông.

Bitcoin phá xu hướng tài chính truyền thống

Trong một buổi phỏng vấn, CEO Luno, cho biết:

“Sau khi được giao dịch không mấy sôi động vào cuối tuần, Bitcoin đã bứt phá, nhanh chóng vượt ngưỡng 10.000 USD và chạm mốc 10.500 USD. Hôm nay, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn về Châu Âu và Brexit cũng như khủng hoảng tiền tệ tại Argentina.”

Nhận định trên đã phản ánh được quan điểm của Nicholas Gregory, CEO Commerce Block. Ông cũng cho rằng những bất ổn chính trị đang ảnh hưởng mạnh lên thị trường tiền tệ và tài chính truyền thống.

Nicholas chia sẻ:

“Việc Brexit “không thỏa thuận” không chỉ tạo ra sự hỗn loạn cho thế giới và biến động của hai đơn vị tiền tệ Bảng Anh và Euro; sự kiện này còn tác động đến hệ thống toàn cầu gồm nhiều đơn vị tiền tệ khác vốn đã rất mong manh.”

tiendientu.org-gia-bitcoin-bien-dong-theo-chinh-tri[2]
Nguồn: CoinGecko.

Tiền pháp định bị ảnh hưởng nặng

Không chỉ các sự kiện chính trị, cách phản ứng của các đơn vị tài chính còn làm trầm trọng thêm tính phụ thuộc của thị trường lên bối cảnh địa chính trị. Gregory cũng đề cập tính ứng dụng của tiền mã hoá, nhất là khi các ngân hàng trung ương đang đẩy nguồn cung tiền lên cao. Động thái này khả năng cao sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các đồng tiền pháp định hiện tại.

Trong những tháng vừa qua, giám đốc chiến lược tín dụng toàn cầu của Deutsche Bank cho biết, những chính sách ôn hoà mới từ ngân hàng trung ương đang có tác động tích cực đến các đồng tiền thay thế như Bitcoin.

Follow Tiendientu on Telegram