Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin Cash vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi

When Lambor 16/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin Cash (BCH) đang rơi vào tình trạng ảm đạm chưa từng thấy. Chắc hẳn đây là di chứng để lại của đợt tăng trưởng không mấy thành công hồi tuần trước.

Nguồn dữ liệu OnChainFX cho biết, đồng crypto lớn thứ tư trên thế giới (tính theo vốn hóa thị trường) đã giảm 4% trong 24 giờ qua. Trong khi hồi tuần trước, Bitcoin Cash có tỷ suất sinh lời âm 2%. Tại thời điểm đăng tải bài viết, giá BCH đang ở mức 2.475 USD – giảm gần 43% so với mức cao kỷ lục vào ngày 20.12.2017 là 4.330 USD.

Vào thứ tư tuần trước, Bitcoin Cash bất ngờ tăng trưởng trở lại, tuy nhiên mọi chuyện cũng không khá hơn. Ngay ngày hôm sau, đồng coin này đã làm cộng đồng thất vọng khi không thể duy trì trên mức 2.800 USD.

Hai ngày sau đó, giá BCH bất ngờ vọt lên mức 2.884 USD nhưng lại không thể duy trì được lâu. Ngay sau đó đồng coin này lại trượt xuống mức 2.800 USD, đánh dấu thêm một thất bại tại mức kháng cự chính.

Nhiều nhà phân tích ngầm ám chỉ động thái tăng trưởng của BCH được gọi là Fakeout. Cụ thể, tình huống này xảy ra khi giá không thể tiếp tục tăng trưởng sau một đợt bức phá và ngay sau đó liên tiếp sụt giảm.

( *Fakeout là một sự breakout (bức phá tăng giá) hay breakdown (giá giảm) giả, khi thị trường vượt qua một ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự nhưng quay trở lại liền sau đó.)

Tuy nhiên, đừng qua lo lắng, biểu đồ dưới đây sẽ làm bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Biểu đồ trên (giá theo Bitfinex) cho thấy:

  • Có tình trạng Fakeout (bước đột phá tăng giá không thành công) như đã thảo luận ở trên.
  • Giá đã trở lại đường Sideways.
  • Đường trung bình động (MA) 50 ngày vẫn đang tăng (chiều dốc đi lên).
  • Đường xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn và có thể hỗ trợ ở mức 1.880 USD

( *Sideways: Thời kỳ xu hướng đi ngang, giá sẽ biến động trong một khoảng xác định, nhà đầu tư dựa vào phân tích kỹ thuật không tham gia vào thị trường lúc này.)

Tổng kết

Sự sụt giảm của đường Sideways (tức là dưới mức 2.300 USD) khiến nhiều người nhanh chóng bán tháo đồng coin này từ mức cao mới vừa hồi phục là 4.104 USD. Giá BCH sau đó có thể tăng và đang test lại đường xu hướng hỗ trợ ở mức 1.880 USD. Đường xu hướng hỗ trợ có thể tăng lên đến 2.000 USD trong tuần tới.

Video đề xuất: CoinDaily 15.1.2018 – Thị trường cryptocurrency đồng loạt lao dốc

Xem thêm:

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org