Những dự báo giá Bitcoin

Giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD vào năm 2021

Abraham 04/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Như chúng ta đã thấy cuối năm 2017 Bitcoin từ một đỉnh cao nhất trong lịch sử lao dốc không phanh. Cả năm 2018 chứng kiến sự tụt dốc và ảm đảm của thị trường chung cryptocurrency.


Rất nhiều nhà đầu tư đặc biệt là những người mới tham gia vào cuối năm 2017 bắt đầu đầu hàng và trở nên không hứng thú với thị trường nữa, họ mất toàn bộ niềm tin. Rất nhiều người phỉ báng thị trường cryptocurrency, trong đó có Warren Buffett – ông cho rằng Bitcoin là một thứ thuốc độc.

Warren Buffett từng nhận định sai về Amazon và Google và bây giờ đây nếu ông nhận định sai về Bitcoin nữa thì cũng chẳng có gì ngạc nhiên.

Vậy lấy cơ sở nào để mình có thể nói rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào năm 2021?

1. Phần thưởng đào sẽ giảm một nửa vào năm 2020

Bitcoin Halving kế tiếp sẽ diễn ra vào tháng 5/2020, làm giảm phần thưởng đào đi một nửa. Nghĩa là, phần thưởng mỗi 1 block hiện tại là 12,5 sẽ giảm xuống 6,25 vào năm 2020. Theo những thông tin được ghi nhận từ lịch sử giá, những đợt Bitcoin Halving xảy ra và kéo theo sau đó là sự tăng giá của Bitcoin, Bitcoin sẽ thiết lập được những đỉnh cao mới. Đợt Halving năm 2012 và 2016 đã chứng mình điều này.

Với việc Bitcoin được đưa vào lưu thông ngày càng ít hơn, trong khi có sự gia tăng về nhu cầu thì đó sẽ là chất xúc tác làm cho giá BTC tăng trưởng trong tương lai.

tiendientu.org-btc-100k-2021-1
Lịch sử giá Bitcoin qua những lần Halving.

Nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy được trong khoảng thời gian dài hạn Bitcoin vẫn đi đúng đà tăng trưởng của mình.

2. 4 triệu Bitcoin đã vĩnh viễn ra đi và các Hodler

Theo một số thống kê của các chuyên gia, họ ước tính rằng gần 4 triệu đồng BTC đã mất mãi mãi và con số này sẽ còn gia tăng. Vậy nên tổng lượng Bitcoin có thể lưu thông trên thị trường sẽ nhỏ hơn con số 21 triệu rất nhiều.

tiendientu.org-btc-100k-2021-2
Thống kê số lượng Bitcoin đã mất đi mãi mãi.

Một khía cạnh khác sẽ ảnh hưởng to lớn đến giá trị của Bitcoin mà nhiều người không biết đó là lòng tin vững chãi với Bitcoin của các Hodler. Những người này có khuynh hướng đầu tư dài hạn, họ kiên định nắm giữ Bitcoin xuyên qua những giai đoạn vô cùng khó khăn và lộn xộn của thị trường.

Hai sự việc này kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một ảnh hưởng không hề nhỏ tới cung và cầu, giá sẽ phản ảnh theo chiều hướng tích cực.

3. Thị trường ngày càng đạt được nhiều tiến bộ

Mặc dù những thông tin vô cùng xấu và tiêu cực giành cho thị trường Bitcoin trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đằng sau đó là những thông tin tích cực.

Có sự dịch chuyển không hề nhỏ từ phố Wall sang thị trường Crypto

Binance sẽ có cổng chuyển đổi tiền pháp định vào năm nay

Nasdaq thể hiện mối quan tâm đến việc giao dịch cryptocurrency và sẽ hỗ trợ sàn Crypto DX

Goldman Sachs đã mua lại sàn giao dịch Poloniex

Coinbase đã có nhiều thương vụ M&A thành công

Nhiều ứng dụng điện thoại hỗ trợ cho thị trường tiền mã hóa

Nhu cầu về công việc liên quan đến cryptocurrency tăng nhanh như tên lửa

4. Khủng hoảng kinh tế: Bitcoin sẽ là thiên đường

Vàng luôn là điểm đến an toàn của các nhà đầu tư để tránh cơn bão khủng hoảng kinh tế lướt qua. Sau đợt khủng hoảng tài chính năm 2008, Bitcoin được ra đời và mọi người cho rằng Bitcoin sẽ là nơi cất giữ tài sản lý tưởng nếu khủng hoảng kinh tế diễn ra lần nữa.

tiendientu.org-btc-100k-2021-3
Bitcoin sẽ là cứu cánh khi khủng hoảng kinh tế xảy ra.

Đợt siêu lạm phát ở Venezuela là một ví dụ, người dân Venezuela đã đổ xô đi mua Bitcoin và đầu tư vào máy đào BTC với mong muốn có thể bảo vệ được tài sản của mình trong giai đoạn đất nước chìm trong suy thoái trầm trọng.

Có rất nhiều dự báo khủng hoảng kinh tế lại sắp diễn ra theo chu kì. Khi cuộc khủng hoảng ấy xảy ra nền kinh tế sẽ là một đống đổ nát nhưng những người có chuẩn bị trước sẽ được trú ngụ nơi thiên đường.

Follow Tiendientu on Telegram