Tiendientu.org

Giá Bitcoin có thể tăng đến $6.000 khi volume hợp đồng tương lai BTC CME đạt đỉnh?

Icon 11/04/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-byY Icon copy link
Bitdeal

 Bitcoin vẫn cần một cú hích lớn để bứt phá lên mức 6.000 USD. Liệu các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME có đủ sức để biến điều này thành sự thật?


Bitcoin vẫn cần một cú hích lớn

Trong bảy ngày qua, sau đợt tăng đầu tiên vào ngày 01/04, giá Bitcoin đã tiếp tục tăng lên trên mức 5.200 USD; và giữ ổn định cho đến thời điểm hiện tại.

Rất có thể, nguyên nhân giúp Bitcoin tăng từ 4.200 USD lên 4.800 USD chỉ trong vòng vài phút, đến từ 03 yếu tố sau:

  • Động thái thanh lý hợp đồng bán khống của trader, với giá trị 500 triệu USD trên các sàn giao dịch lớn.
  • Một người nào đó đã mua 20.000 BTC hoặc 100 triệu USD vào thời điểm đó.
  • Thiếu kháng cự trên 4.200 USD.

tiendientu.org-gia-bitcoin-co-the-tang-den-6000[1]
Nguồn: Coingecko.
Trong ngắn hạn, nếu khối lượng của thị trường kỳ hạn Bitcoin CME được duy trì, khả năng cao chúng sẽ là chất xúc tác cho đợt tăng giá Bitcoin tiếp theo.

Hơn nữa, cách đây không lâu, CME cũng đã báo cáo, có khoảng 22.542 hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch vào ngày 04/04, trị giá 546 triệu USD.

Phần lớn khối lượng giao dịch trong ngày hôm đó đến vào giờ châu Á, với khoảng 12.634 hợp đồng.

Tiendientu.org xin được phép đính chính lại.

Tuy các hợp đồng được xử lý trong giờ châu Á, không nhất thiết phải đến từ người mua ở châu Á.

Nhưng, điều này cũng phần nào thể hiện, rất có khả năng người mua đến từ hai thị trường tiền mã hóa lớn ở châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tại sao thị trường kỳ hạn lại quan trọng vào thời điểm này?

Trước đây, thị trường kỳ hạn thường bị nhiều người xem nhẹ và cho rằng, chúng đang quá phụ thuộc vào thị trường giao dịch tiền mã hóa.

Nhưng, quan điểm này hoàn toàn sai lầm.

Theo Bitwise, có hơn 95% khối lượng Bitcoin bị thổi phồng hoặc làm giả. Điều này khiến thị trường kỳ hạn phải chịu trách nhiệm cho khoảng 35% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu.

“17/ Và, khi loại đi các khối lượng bị làm giả, khối lượng kỳ hạn CME và CBOE khá đáng kể (91 triệu USD), đặc biệt là nếu so với khối lượng trên thị trường giao ngay thực tế (35% cho tháng 02/2019).

Đây là một tin tốt bởi vì điều này có nghĩa, CME, một thị trường được giám sát có quy mô lớn, có tầm quan trọng đối với sự chấp nhận cho đệ trình ETF.”

Trong khi đó, từ ngày 04/03 đến ngày 08/03, cả hai thị trường kỳ hạn CME và CBOE đều ghi nhận khối lượng hơn 91 triệu USD.

Hơn nữa, tổng giá trị hợp đồng tương lai CME 546 triệu USD được ghi nhận vào ngày 04/04 cho thấy, nhu cầu mua Bitcoin đã gia tăng đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Bitwise cho biết:

“Từ ngày 04/03 đến ngày 08/03, tổng khối lượng giao dịch BTC trên tất cả các sàn là 273 triệu USD. Con số đó chính xác chỉ bằng một nửa khối lượng được ghi nhận trên CME trong một ngày.”

“4/ Tổng khối lượng trên thị trường giao ngay hàng ngày rơi vào khoảng 270 triệu USD, ít hơn 95% so với báo cáo. pic.twitter.com/kILQcqOlQR”

Tóm lại, dù khối lượng của thị trường kỳ hạn Bitcoin CME có được duy trì trong trung hạn hay không. Hoặc chúng sẽ giảm liền sau đợt tăng đột biến vào ngày 04/04.

Nhưng, chúng ít nhiều có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho đà tăng giá tiếp theo của Bitcoin. Trong bối cảnh việc thanh lý 500 triệu USD các hợp đồng bán khống đã đẩy giá Btcoin tăng lên vào ngày 01/04.

Jelly - Theo CCN

Từ khóa: giá Bitcoin 6.000 USD, volume hợp đồng tương lai BTC CME đạt đỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC