Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin giảm liền 1.500 USD trong tuần khi diễn biến dịch bệnh Corona ngày càng phức tạp

When Lambor 29/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá Bitcoin đã giảm một cách nghiêm trọng, lên đến khoảng 12% trong bảy ngày qua. Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, BTC đang dao động quanh mức 8.725 USD.


Giá Bitcoin đã từng có lúc giảm dưới 8.600 USD

Cú giảm giá bất ngờ này của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh virus Corona ngày càng lan rộng. Khá nhiều ca lây nhiễm hoặc tử vong đang tăng dần mỗi ngày, và chúng hầu như đến từ khắp nơi trên thế giới. Từ các quốc gia như Mỹ, Ý, Anh cho đến phát triển thành một ổ dịch như Hàn Quốc. Và không ai có thể ngờ rằng chính virus Corona đã gây nên nhiều thiệt hại cho toàn bộ thị trường toàn cầu. Tại Trung Quốc, nhiều báo cáo cho biết chính phủ Trung Hoa sẽ trì hoãn việc ra mắt đồng DC/EP vì lo ngại virus. Dù vậy, họ cho biết cơ sở hạ tầng đã chuẩn bị sẵn sàng và hy vọng sẽ ra mắt đồng CBDC này vào năm 2020.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P 500 cũng đánh dấu sự điều chỉnh nhanh nhất trong lịch sử. Chỉ số này đã giảm hơn 10% trong hơn một tuần qua. Trong khi đó, tất cả các chỉ số chính khác cũng đang giảm nhanh chóng.

Đối với thị trường cryptocurrency, tình hình thậm chí còn tệ hơn. Bên cạnh Bitcoin, các Altcoin cũng bị tác động đáng kể. Tất cả các đồng tiền điện tử vốn hóa lớn đang chìm trong sắc đỏ liên tục bảy ngày qua. Hơn 24 tỷ USD tổng vốn hóa thị trường đã “bay màu”. Mặt khác, chỉ số BTC Dominance đã tăng lên, dao động quanh mức 63.9%. Điều này càng báo hiệu tình hình rắc rối chung cho các Altcoin vốn đang đấu tranh để giành quyền độc lập.

gia-bitcoin-da-giam-lien-1-500-usd-trong-tuan-khi-virus-corona-bung-no
Nguồn: Coin360

Nhìn chung, các quan chức y tế trên toàn cầu đã dự đoán tình hình dịch bệnh Corona có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. Và như Tiendientu.org đã từng đề cập, thật thú vị khi xem Bitcoin sẽ ứng phó với thảm họa trên thị trường truyền thống như thế nào. Liệu Bitcoin có chứng minh được giá trị của bản thân là một loại tài sản “safe-haven asset” hay không? Chúng ta hãy chờ xem!

Điểm nhanh tin tức nổi bật trên thị trường những ngày qua

  • Phố Wall đối mặt với ngày thứ Sáu “đẫm máu”

Ngay cả Tổng thống Trump cũng không thể làm dịu cơn hoảng loạn từ virus Corona. Các chỉ số chứng khoán toàn cầu đã sụp đổ nghiêm trọng trong mười ngày qua. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 đánh dấu đà tụt giảm nhanh nhất trong lịch sử. Sự cố này đến đúng vào thời điểm toàn thế giới không mấy an tâm về nền kinh tế toàn cầu khi Corona tiếp tục lan rộng. Trong khi đó, giá Bitcoin cũng đã giảm liền khoảng 1.500 USD trong tuần qua.

  • Sản phẩm mới Short Bitcoin ETP (SBTC) xuất hiện trên sàn Boerse Stuttgart của Đức

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai của Đức, Boerse Stuttgart, đã ra mắt sản phẩm Short Bitcoin ETP (SBTC). Đây là một sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) liên quan đến Bitcoin, cho phép các trader vào lệnh short một cách hiệu quả, tạo ra lợi nhuận khi giá tài sản đó giảm.

  • Trung Quốc trì hoãn phát triển đồng tiền điện tử quốc gia khi virus Corona ngày một lan rộng

Đầu năm nay, các quan chức Trung Quốc nói rằng họ sẽ là người đầu tiên tung ra một đồng tiền điện tử được ngân hàng trung ương hỗ trợ. Tuy nhiên, khi Corona virus tiếp tục lan rộng, dự án được tuyên bố đã bị trì hoãn.

  • CME Bitcoin Futures ghi nhận hơn 1 tỷ đô la khối lượng hàng ngày

Đà tăng giá Bitcoin trong suốt hai tháng đầu năm 2020 kéo theo sự gia tăng đáng chú ý về khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai. Cụ thể hơn, hợp đồng tương lai Bitcoin của CME đã ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục với hơn 1 tỷ USD.

  • FCoin khôi phục hoạt động và hứa hẹn đền bù cho người dùng 

Sau khi FCoin thông báo rằng sàn không đủ khả năng trả số tiền lên đến 13,000 Bitcoin (xấp xỉ 115 triệu USD lúc đó) cho người dùng, khá nhiều người cho rằng đây là một vụ exit scam điển hình. Tuy nhiên, sau những đồn đoán, sàn FCoin đã chính thức đưa ra thông báo rằng sàn đang chuẩn bị hoạt động trở lại và hứa hẹn sẽ hoàn tiền cho những user bị thiệt hại.

  • Tiền mặt của tương lai? The Simpsons giải thích về cryptocurrency và Blockchain

The Simpsons, một trong những series phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới, đã dành riêng một tập để chia sẻ về tiền điện tử và Bitcoin. Trong đó, có hẳn một nhân vật mang tên Jim Parsons đã đứng ra giải thích cách thức hoạt động của các đồng tiền điện tử.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org