Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin gỉam dưới $10,000, lấp đầy khoảng trống CME

Piccino 10/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chỉ trong vòng vài giây, giá Bitcoin đã giảm $300, rơi khỏi vùng $10,000 vừa mới chinh phục được gần đây. 

Tại thời điểm đăng bài, BTC đang được giao dịch ở mức $9,800, giảm 2,4% trong 24 giờ gần nhất.

Bitcoin lấp khoảng trống (gap) CME

Động thái này của Bitcoin trùng hợp với thời điểm mở đầu tuần giao dịch mới trên thị trường tương lai. Bitcoin đã lấp đầy một khoảng trống (gap) đã để lại từ thứ Sáu tuần trước.

Cụ thể, giá đóng hợp đồng tương lai Bitcoin trên sàn CME vào thứ Sáu ở ngưỡng 9.850 USD, trùng với mức giá hồi về của Bitcoin hiện tại.

khoang trong CME
Biểu đồ tuần thị trường Bitcoin tương lai trên CME.

Tăng và giảm để lấp đầy các khoảng trống trên thị trường tương lai là hành động phổ biến của Bitcoin. Hiện tượng này đã từng xảy ra nhiều lần trước đó.

Theo WhaleTrades, khi giá giảm về dưới $9,900, một trader trên thị trường phái sinh BitMEX đã đặt một lệnh mua BTC trị giá hơn 2 triệu USD.

gia bitcoin giam 300usd

Nhà phân tích filbfilb cho biết dù không thể giữ được ngưỡng hỗ trợ $10.000, việc hồi về này không quá đáng kể, đặc biệt là với ngưỡng giá hiện tại.

“Đây chỉ là một đợt hồi nhẹ. Khả năng cao tất cả chỉ đang kiểm tra lại động thái breakout của cuối tuần rồi và lấp đầy khoảng trống trên CME. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể nhanh chóng quay lại ngưỡng 10.000 USD hay cần phải kiểm tra lại các ngưỡng sâu hơn.” – filbfilb bình luận.

Tâm lí chung của thị trường tiền điện tử đang khá ổn định khi phần lớn nhận thức được đây là đợt hồi về để lắp khoảng trống CME. Cuối tuần qua, thị trường hợp đồng tương lai có lúc từng chạm đỉnh 10.350 USD, giá tốt nhất kể từ giữa tháng 9/2019.


Gap được hiểu đơn giản là các khoảng trống. Khoảng trống này hình thành khi giá di chuyển quá đột ngột. Tăng quá mạnh hoặc giảm quá mạnh khiến giá bật (lên/xuống) cao hơn hoặc thấp hơn so với giá đóng cửa của cây nến trước đó. 

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org