Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin giảm về $8,600, ai đang bán Bitcoin?

Tris 26/05/2020

tiendientu-header Cuối tuần trước, giá Bitcoin (BTC) đã giảm từ mức $9.300 xuống còn $8,800. Trong 24 giờ tiếp theo, tiền điện tử này đã giảm xuống mức thấp nhất là $8,600. Ai đang bán Bitcoin khiến giá có sự điều chỉnh lớn như vậy? 

Ai đang bán Bitcoin?

Sự sụt giảm ban đầu của Bitcoin xuống dưới $9.000 trùng khớp với hiện tượng một lượng lớn Bitcoin được chuyển vào các sàn giao dịch và dữ liệu trên chuỗi Bitcoin cho thấy những nhà đầu tư đã bán ra vào cuối tuần trước.

Theo dữ liệu, các thợ đào, sàn giao dịch và nhà đầu tư cá nhân có thể chính là lực lượng chủ chốt dẫn đến sự sụt giảm giá của Bitcoin trong ba ngày qua.

Trong thị trường crypto, sàn giao dịch thu được Bitcoin từ phí giao dịch trên các lệnh được khớp giữa bên mua và bên bán. Miner thu được Bitcoin từ khai thác khối và phí xác thực giao dịch.

Thống kê cho thấy các sàn giao dịch tiền điện tử có thể không chiếm một phần lớn trong áp lực bán xảy ra vào cuối tuần. Thay vào đó, các miner và nhà đầu tư nhỏ lẻ mới chính là phe dẫn đầu đợt bán gần đây.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, lượng Bitcoin chuyển vào các sàn giao dịch đã tăng vọt lên 2.435 BTC vào ngày 24 tháng 5. Tương đương với khoảng 22 triệu USD tiền BTC được gửi vào các sàn giao dịch trong một ngày.

btc-inflow
Lượng Bitcoin được đẩy lên các sàn giao dịch đã tăng nhanh trong ngày 24/5.

Thợ đào xả hàng

Đối với các công ty khai thác Bitcoin ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, mùa mưa hiện tại sẽ cho phép họ có thể khai thác Bitcoin với chi phí điện thấp ở mức $0,03/KW, giúp giảm chi phí khai thác xuống còn khoảng $6.000/BTC.

Tuy nhiên, đối với nhóm đào coin quy mô trung bình hoặc nhỏ ngoài Trung Quốc, Bitcoin Halving đã tác động tiêu cực đáng kể đến tỷ suất lợi nhuận của họ.

Trong tuần qua, ByteTree cho thấy các miner đã tạo ra 5.231 BTC và chi ra 5,846 BTC. Nghĩa là, trong 7 ngày gần nhất, các miner đã bán nhiều hơn số BTC họ đào được.

Cho dù giả thuyết các công ty khai thác đang bán nhiều hơn số BTC họ khai thác được vì giá BTC hiện tại vẫn cao hơn chi phí khai thác ở Trung Quốc, chưa được rõ ràng. Song, dữ liệu cho thấy các công ty khai thác rất có thể đã dẫn đầu đợt bán tháo Bitcoin trong phạm vi $9.300 đến $9.400, cùng với các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Coinbase.

Giá BTC hiện tại:

tiendientu.org