Phân tích về Bitcoin (BTC)

Dù dump 20%, giá Bitcoin vẫn có hiệu suất tốt hơn tài sản truyền thống

Abraham 28/09/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Bitcoin đã có cú dump mạnh trong những ngày gần đây, đẩy giá xuống dưới ngưỡng $8.000. Tuy nhiên, xét về khía cạnh vĩ mô, với mức giảm 20% như thế, Bitcoin vẫn có hiệu suất tốt hơn các tài sản khác.


Đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường vẫn đang hoạt động tốt hơn hầu hết các tài sản truyền thống ngoài kia. Đây là một xác nhận khác về thực tế rằng tính biến động là một yếu tố vốn có của Bitcoin.

Tính biến động của Bitcoin

Chỉ số biến động 30 ngày cho thấy tính biến động của Bitcoin đã giảm liên tục kể từ tháng 7. Mức giảm này càng trở nên nổi bật sau khi đạt mức cao vào giữa tháng 7/2019.

tiendientu.org-hieu-suat-gia-bitcoin-1
Biến động của BTC/USD trong 30 ngày vào 60 ngày.

Xét theo khung thời gian dài hơn, ta có thể thấy chu kỳ biến động cao và thấp chuyển giao qua lại với nhau. Lần gần nhất biến động đạt mức thấp dưới 2% là vào giữa tháng 3. Theo sau đó là giai đoạn biến động cực mạnh, cùng thời điểm giá bắt đầu tăng trưởng vào giữa tháng 4.

tiendientu.org-hieu-suat-gia-bitcoin-2
Nguồn: BitVol.info.

Đến hiện tại, biến động chạm đáy thấp vào ngày 16/9 – vài ngày trước khi Bitcoin thoát khỏi mô hình hợp nhất lớn nhất năm 2019. Từ đó cho thấy, khi tính biến động gia tăng liên tục trong một khoảng thời gian ngắn, đó là lúc Bitcoin có hành động giá lớn.

Giá Bitcoin hiện tại:

Hiệu suất giá của Bitcoin

Tính từ đầu năm đến nay, giá Bitcoin đạt đỉnh cao nhất năm vào ngày 26/6 ở $13.800. Khi đó, hiệu suất giá của đồng tiền mã hóa này là 250%, cao hơn rất nhiều các tài sản truyền thống như S&P500 và Dow Jones.

Thậm chí, hiện tại khi giá BTC đã giảm 20%, hiệu suất của nó vẫn tốt hơn những tài sản khác.

tiendientu.org-hieu-suat-gia-bitcoin-3
Hiệu suất giá tính từ đầu năm đến nay.

Như đã thấy trong biểu đồ tiendientu.org đăng tải, Bitcoin rõ ràng đang chiếm ưu thế về hiệu suất giá. Bên cạnh đó, Bitwise top 10 – chỉ số xem xét top 10 cryptocurrency theo vốn hóa thị trường – cũng cho thấy sự vượt trội hơn tất cả các tài sản truyền thống khác.

Follow Tiendientu on Telegram