Phân tích về Bitcoin (BTC)

Gía Bitcoin hôm nay (21/3): giảm $1,000 và nhanh chóng bật lên

Tris Vuong 21/03/2020

tiendientu-header Khi tiếng chuông kết thúc ngày giao dịch trên Phố Wall vang lên, giá Bitcoin đã có điều chỉnh mạnh, tụt dốc về dưới $6,000. 

Bitcoin tụt dốc sau khi đạt đỉnh $6,900

Trong chưa đầy 24 giờ đạt đỉnh mới ở $6,900, Bitcoin (BTC) đã mất $1,000 giá trị, giảm từ $6,670 về $5,670 khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, Bitcoin đã bật lên và hiện đang được giao dịch ở giá $6,160.

Biểu đồ BTCUSD. Nguồn: Tradingview.

Cú đảo chiều lao dốc mạnh và nhanh chóng của Bitcoin xuất hiện khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 đã xác nhận tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại suy thoái, với cả hai chỉ số đều báo lỗ khoảng 15%, Dow rơi về 19.000 điểm.

Bitcoin vẫn đang dò đáy

Mặc cho Bitcoin đã breakout và tăng lên vào hôm qua, nhiều nhà phân tích vẫn giữ quan điểm rằng tiền điện tử vẫn đang dò tìm và còn cách xa đáy.

Theo Bloomberg, công ty nghiên cứu thị trường Fundstrat Global Advisors đã viết trong một lưu ý gần đây rằng hành động giá Bitcoin vẫn bị tổn hại nặng nề sau lần lao dốc đáng chú ý vào tuần trước, tạo tiền đề cho xu hướng giảm dài hạn. Đáng lưu ý hơn, phe bò đang chiếm đóng trên tất cả các thị trường, tài sản.

Nhiều nhà phân tích cho rằng tiền điện tử này sẽ quay về test các vùng hỗ trợ ở $5,900, $5,500 hay $5,380.

Tích cực từ phân tích cơ bản

Trong khi phân tích kỹ thuật cho thấy các dấu hiệu giảm giá, thì phân tích cơ bản có thể mang lại các tín hiệu tích cực cho Bitcoin.

Hunter Horsley, CEO của Bitwise Asset Management đã chỉ ra nhiều lý do để cryptocurrency tiếp tục đứng vững giữa bão tố:

  • Bitcoin đã bắt đầu tách rời khỏi các thị trường truyền thống, đang nỗ lực chứng minh rằng nó có thể là một nơi trú ẩn an toàn trong cuộc khủng hoảng đang diễn ra.
  • 72% khách hàng của Coinbase đang mua BTC.
  • Khoảng 50 ngày nữa là đến Bitcoin Halving.
  • Các ngân hàng trung ương đã in hàng nghìn tỷ đô la để kích thích nền kinh tế, tạo tiền đề cho lạm phát xảy ra. Điều này có thể mang lại lợi ích cho tiền điện tử….