Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay (30/3): thủng mức $6,000, khối lượng giao dịch giảm

Tris 30/03/2020

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Sáng sớm nay – thứ hai ngày 30/3 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới $6.000. Với nỗi lo sợ thị trường truyền thống sẽ tiếp tục điều chỉnh khi phiên giao dịch của thứ Hai bắt đầu, nhiều chuyên gia dự đoán thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng. 

Tại thời điểm đăng bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $5,890, thất bại trong nỗ lực bảo vệ ngưỡng hỗ trợ ở $6,200. Trong ngắn hạn, Bitcoin cần trụ vững ở ngưỡng $5,850 hoặc $5,700 – ngưỡng hỗ trợ đã được kiểm tra ít nhất là 5 lần kể từ ngày 12/3.

Dưới $5,700 thì $5,350 là vùng hỗ trợ tiếp theo. Nếu giảm qua khỏi mốc này, các trader cần quan sát mốc $4,446. Tại đây BTC đã từng hình thành mô hình hai đáy.

gia bitcoin hom nay 303

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch giảm mạnh

Khối lượng giao dịch có xu hướng giảm dần trong thời gian này và nhìn vào các khung thời gian ngắn hơn, các nhà giao dịch sẽ nhận thấy rằng giá bị mất đà khi khối lượng cạn kiệt và cuối cùng đã phá vỡ dưới mức thấp hơn của chỉ báo Dải bollinger.

Giá Altcoin vẫn đi theo biến động giá của BTC. Nhóm 20 đồng tiền có vốn hóa lớn hàng đầu thị trường đang điều chỉnh từ 3% đến 7%. Giá XRP giảm 5,64%, Binance Coin giảm 6,7%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang dao động ở mức 168 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị Bitcoin – Bitcoin Dominance là 64,8%.

Nỗi sợ hãi tiếp tục bao trùm tâm lý nhà đầu tư

Hiện tại, Crypto Fear & Greed Index – thước đo tâm lý nhà đầu tư cryptocurrency, cho thấy chỉ số 12, chứng tỏ “nỗi sợ hãi cực độ” và cũng nhấn mạnh thực tế là các nhà giao dịch tiền điện tử vẫn cực kỳ bi quan về tình trạng hiện tại của thị trường.

Ngay cả khi sự kiện Bitcoin Halving đang đến gần, các nhà giao dịch không cảm thấy khả năng tăng giá mạnh. Song, một điểm tích cực là con số 12 đã phần nào được cải thiện từ mức 8 của hai tuần trước. Khi đó, giá Bitcoin điều chỉnh về $3.775.

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram