Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay (7/4): vượt $7,400, ETH tăng phi mã

Tris 07/04/2020

tiendientu-header Bitcoin (BTC) đã đóng nến tuần với tăng trưởng 15,4%, ở giá $6,775. Khởi đầu tuần mới, tiền điện tử này đã thể hiện tín hiệu tích cực khi liên tiếp tăng và chạm $7,400. 

Bitcoin, chứng khoán đều tăng

Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin đã tăng gần 9%, lên $7.400, vượt xa hầu hết các chỉ số tài chính khác trong bối cảnh các cổ phiếu trên khắp châu Âu và châu Á đều tăng nhẹ.

Bitcoin, cryptocurrency và thị trường chứng khoán đều tăng khi dường như các nhà đầu tư đang hứng khởi với kết quả mà các chính sách phong toả ở nhiều nơi trên thế giới đang hiệu quả trong việc làm chậm lại sự lây lan của Covid-19. Ý, Đức, Pháp và Tây Ban Nha đang cho thấy dấu hiệu đại dịch được kiểm soát khi số trường hợp mới đang giảm dần.

Sự tăng giá của Bitcoin tương ứng với sự khởi sắc của thị trường chứng khoán. Các thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng thêm từ 2 – 4% vào sáng sớm nay, trong khi một số thị trường lớn tại châu Á kết thúc ngày giao dịch với mức tăng khoảng 3%.

Sau 3 tháng lao dốc và biến động khốc liệt, nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đang đặt kỳ vọng lớn vào Bitcoin. Tại thời điểm đăng bài, trên sàn Binance, giá BTC/USDT đang ở ngưỡng $7,400. Theo các chuyên gia, nếu giá Bitcoin có thể giữ trên mức này, PTKT cho thấy Bitcoin có thể thấy mức tăng lên tới $8.000 –  ngưỡng mà đồng tiền này được giao dịch trước mức giảm kỷ lục vào tháng trước.

btcusdt-binance
Biểu đồ BTC/USDT trên sàn Binance. Nguồn: TradingView

Ethereum tăng phi mã

Cùng với Bitcoin, các altcoin đang thể hiện sắc xanh trở lại với mức tăng trên 8%.

ETH và EOS đang thể hiện đà tăng ấn tượng với mức tăng hai chữ số. Ether tăng 19% và đang được giao dịch ở mức $173. EOS tăng xấp xỉ 17% và đang được giao dịch ở mức $2,7.

Trong đêm qua (theo giờ Việt Nam) đội ngũ Ether và nhà sáng lập Vitalik Buterin cho biết testnet Ethereum 2.0 có thể sẽ nhanh chóng được khởi chạy trong tháng 4 này. Đây là tin tức tích cực đối với những holder ETH và những ai đam mê công nghệ nền tảng Ether.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên 210 tỉ USD với Bitcoin Dominance là 64.5%.

tiendientu.org