Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay giảm dưới 8.000 USD sau diễn biến mới nhất của Mỹ – Iran

When Lambor 09/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá Bitcoin hôm nay bắt đầu chững lại ở mức 8.300 USD, không có dấu hiệu tăng lên thêm nữa. Ở thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 8.000 USD sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng tìm kiếm hòa bình với Iran. 


Giá Bitcoin hôm nay có liên quan mật thiết đến chính trị Mỹ – Iran

Như tiendientu.org đã đề cập, giá Bitcoin đã có lúc tăng thấy rõ sau vụ không kích giết tướng Iran của Mỹ. Tuy nhiên, sau khi gần chạm mức 8.400 USD, Bitcoin chững lại và có chiều hướng đi xuống. Lo ngại về xung đột leo thang giữa Mỹ và Iran được cho là một phần nguyên nhân kéo giá Bitcoin lên cao. Và có lẽ cũng vì chính những diễn biến mới nhất trong cuộc chiến này mà Bitcoin tiếp tục đi xuống, giữ “phong độ” giảm giá của mình. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố chừng nào ông còn là Tổng thống Mỹ, Iran sẽ không bao giờ được phép sở hữu vũ khí hạt nhân. Trump xác nhận các binh sĩ Mỹ đều an toàn, hai căn cứ tại Iraq không chịu nhiều thiệt hại sau đòn tập kích của Iran.

Ông cho biết:

“Không có người Mỹ nào bị tổn hại trong cuộc tấn công đêm qua của Iran. Chúng ta không có thương vong. Tất cả binh sĩ đều an toàn và chỉ có thiệt hại tối thiểu tại các căn cứ quân sự. Các lực lượng Mỹ đã chuẩn bị cho mọi thứ, nhưng hiện tại Iran dường như đang xuống nước. Đây là điều tốt cho tất cả các bên liên quan và cho thế giới.”

Mức giảm 4% trong ngày hôm nay cho thấy các nhà đầu cơ – những người nhân cơ hội chiến tranh để đấy giá Bitcoin tăng mạnh – đã quyết định “rửa tay gác kiếm” và thu lợi nhuận khi Bitcoin quanh quẩn ở vùng 8.300 USD. Tuy nhiên, đây không phải là một tin xấu bởi từ ngày 06/01/2020, giá Bitcoin đã tăng hơn 15% với mức tăng 1.100 USD. Do đó, các day-trader cũng đã thu được lợi nhuận đáng kể.

Giá Bitcoin (BTC) hiện tại:

Ngoài ra, Bitcoin cũng đã hưởng lợi nhiều từ sự việc của Iran hiện tại. Đặc biệt là khi cộng đồng Internet đang tìm kiếm từ khoá Bitcoin gấp 50 lần trước đây. Theo số liệu từ Google Trends, mức độ tìm kiếm từ khoá “Bitcoin Iran” đã tăng 4.450% trong vòng bảy ngày qua.

gia-bitcoin-hom-nay-giam-duoi-8-000-usd-sau-dien-bien-moi-nhat-cua-my-iran1
Nguồn: Google Trends.

Thị trường Altcoin lao đao tìm hướng đi

Mất đi sự dẫn dắt của Bitcoin, thị trường Altcoin như thường lệ được bao trùm bởi sắc đỏ buồn tẻ.

Ether (ETH) tiếp tục giao dịch đồng bộ với BTC. Đồng Altcoin hàng đầu thị trường này đã giảm hơn 3% trong ngày, giao dịch quanh mức 140 USD. Ether cũng có mức tăng đáng tuyên dương khoảng gần 8% trong bảy ngày qua.

XRP – đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường – cũng đi theo xu hướng giảm của ngày hôm nay và hiện đang giao dịch ở mức 0,208 USD. XRP cũng giảm nhẹ gần 3% trong vòng 24 giờ qua.

Top 10 cryptocurrency hàng đầu thị trường chỉ có duy nhất Bitcoin SV (BSV) thể hiện sắc xanh chiến thắng. Đồng coin này ghi nhận mức tăng nhẹ 2% trong ngày, giao dịch quanh mức 115.58 USD.

Tiếp đến là top 20 đồng coin hàng đầu thị trường với những màu xanh đỏ xen kẽ. Trong đó, mức tăng đáng kể nhất thuộc về Tezos (XTZ) với 4.8% trong ngày. ChainLink (LINK) và LEO tăng nhẹ không đáng kể, dưới 1% trong 24 giờ gần nhất.

Trái với ba sắc xanh nói trên là những cây nến đỏ của Cardano (ADA) và NEO. Hai Altcoin này đã giảm hơn 5% trong ngày. Tuy nhiên, xét về mức tăng trưởng trong bảy ngày qua, cả hai đều ghi nhận trên 7%. Cá biệt trong đó có Cosmos (ATOM) là không hề đi theo đà tăng/giảm của thị trường. Trái với những Altcoin khác, ATOM đã giảm đến 8% trong bảy ngày qua. Điều này chứng tỏ đà tăng giá Bitcoin những ngày gần đây không tác động gì đến đồng coin này.

gia-bitcoin-hom-nay-giam-duoi-8-000-usd-sau-dien-bien-moi-nhat-cua-my-iran
Nguồn: Coin360.

Ở một diễn biến khác, Monero (XMR) dẫn đầu bằng mức tăng gần 27% trong bảy ngày qua. Theo sau là ChainLink (LINK) với mức tăng 19% trong tuần.

Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency hiện đang ở mức khoảng 210 tỷ USD. Trong đó, Bitcoin Dominance chiếm đến 68,8%.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org