Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay giữ vững trên 8.000 USD, Altcoin khởi sắc

When Lambor 28/09/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Thị trường cryptocurrency đang thể hiện các tín hiệu lẫn lộn trong ngày hôm nay. Song, phần lớn các top cryptocurrency, đặc biệt là giá Bitcoin đều tăng nhẹ, từ 2% – 5% trong ngày.


Giá Bitcoin đã tăng nhẹ 3% trong ngày, dao động quanh vùng 8.100 – 8.200 USD. Vào hôm 27/9, Bitcoin đã giảm xuống dưới 7.800 USD sau khi sập liền 3.000 USD chỉ trong vòng 48 giờ. Kể từ đó, Bitcoin đã sideways phần lớn thời gian trong ngày và dường như đang giữ vững trên mức giá 8.100 – 8.200 USD.

Giá BTC hiện tại:

Các Altcoin khởi sắc

Ether (ETH) tăng nhẹ hơn 5% trong ngày, dao động quanh mức 174 USD tại thời điểm thực hiện bài viết. Altcoin này đã được ghi nhận mức cao hàng tuần là 219 USD vào ngày 21/9. Song, kể từ đó, ETH liên tục giảm trong suốt tuần, lặn xuống mức thấp nhất là 155 USD vào ngày 26/09.

Ở một diễn biến khác, người ta đã tìm thấy một lỗ hổng nghiêm trọng ở Fairwin, dApp sử dụng nhiều gas nhất của network Ethereum. Theo đó, lỗ hổng này có khả năng khiến quỹ người dùng gặp rủi ro và chiếm một phần lớn gas trên network.

Griff Green, nhà phát triển Ethereum lâu năm, lên tiếng cảnh báo:

“Có một lỗ hổng trong hợp đồng fairwin! Thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ trong một vài ngày tới. Song, các hacker mũ đen có thể tìm thấy nó dễ dàng! Mọi người nên ngừng sử dụng hợp đồng này, tiền của bạn đang gặp rủi ro!!!”

Giá ETH hiện tại:

Mặt khác, XRP đã thể hiện mức tăng khiêm tốn khoảng 2% trong ngày. Hiện đồng tiền mã hoá xếp thứ ba thị trường này đang giao dịch ở mức 0.242 USD.

Marcus Treacher, phó chủ tịch mảng khách hàng của Ripple, cho biết:

“Có một lỗ hổng lớn trong kế hoạch của đồng Libra từ Facebook. Libra là một hệ thống khép kín – gần giống với một khu vườn có tường bao vây. Ngược lại, XRP luôn kết nối tất cả những người dùng muốn sử dụng công nghệ.”

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá XRP hiện tại ngay dưới đây:

Ngoài sự khởi sắc của giá Bitcoin, top 20 cryptocurrency đang báo cáo mức tăng từ 1% đến 8% trong ngày. Trong đó, nổi bật nhất là Tron (TRX) và Tezos (XTZ) với mức tăng lần lượt là 8.3% và 7.5%. Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hoá đang dao động quanh 217 tỷ USD. Trong khi đó, khối lượng giao dịch hàng ngày là khoảng 61 tỷ USD.

tiendientu.org-gia-bitcoin-hom-nay-giu-vung-tren-8000-usd[1]
Nguồn: CoinGecko.
Theo Anthony Pompliano, nhà sáng lập Morgan Creek Digital Assets, trong tương lai các loại tiền số hoá và phi số hoá sẽ không có sự cạnh tranh. Bản thân Pompliano nếu là chính phủ Hoa Kỳ, ông sẽ token hóa đồng USD ngay lập tức. Bởi theo ông, Trung Quốc đang tạo ra một đồng Nhân dân tệ số hoá. Và dĩ nhiên, các quốc gia khác cũng sẽ làm theo.

Follow Tiendientu on Telegram