Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay hồi phục mạnh mẽ, thị trường Altcoin sôi động

When Lambor 10/10/2019

tiendientu-header Ngày 10/10, giá Bitcoin hôm nay tiếp tục tăng trở lại, lên đến 400 USD chỉ trong vài giờ. Trong khi đó, dù có nhiều nghiên cứu cho thấy mùa Altcoin chưa tới, song thị trường giao dịch Altcoin vẫn đang tăng song hàng cùng với Bitcoin.


Giá Bitcoin hồi về vùng 8.500 – 8.600 USD

Cách đây khoảng vài tiếng, Bitcoin có hồi lên vùng 8.600 USD. Đồng tiền mã hoá hàng đầu thị trường đã tăng từ mức thấp trong ngày khoảng 8.200 USD lên đến mức giá giao dịch hiện tại quanh 8.546 USD, tăng nhẹ gần 5% trong ngày.

Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Đợt tăng ngày 09/10 có thể xen là một sự hồi phục nhẹ sau khi Bitcoin rơi vào vùng bán ra mạnh. Như chúng ta đã thấy, giá Bitcoin đã giảm đến 2.000 USD trong tuần cuối cùng của tháng Chín. Và đúng như nhiều chuyên gia nhận định, đợt hồi phục này đã kéo giá Bitcoin tiến gần mức kháng cự 8.500 USD, thậm chí 8.600 USD.

Nhà phân tích nổi tiếng @TheCryptoDog cho biết:

“Khả năng bán tháo kéo giá về 7.200 USD là không thể xảy ra với đà bứt phá 4.47% của giá Bitcoin hôm qua. Đà tăng có thể chạm mức 9.400 USD nếu ngưỡng kháng cự 8.500 USD bị xuyên thủng.”

Mùa Altcoin đã đến hay chưa?

Trong khi đó, phần lớn các top cryptocurrency trên bảng xếp hạng đang tăng song hành với Bitcoin. Theo ghi nhận, có vài đồng coin đang thể hiện mức tăng lên đến hai chữ số.

Đồng cryptocurrency xếp thứ hai thị trường là Ether đã tăng gần 7% trong vòng 24 giờ. Hiện ETH đang giao dịch quanh mức 192 USD. Xét trong 7 ngày, ETH đã ghi nhận mức tăng 6.6%.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi trực tiếp giá ETH ngay dưới đây:

Đồng tiền mã hoá xếp thứ 3 thị trường, XRP, cũng tăng khoảng 1%, dao động quanh 0.27 USD. Xét theo lợi nhuận tuần, XRP đã ghi nhận mức tăng hơn 10%, một con số ấn tượng.

tiendientu.org-gia-bitcoin-hom-nay-hoi-phuc-manh-me
Biến động giá Ripple trong vòng 7 ngày qua (Nguồn: CoinGecko).

Giá XRP hôm nay:

Theo Bloomberg, mức tăng giá ấn tượng nói chung là một phần kết quả từ bản cập nhật về sự phát triển của network Ethereum thế hệ tiếp theo và các ứng dụng tài chính mới tại hội nghị Devcon 5. Hội nghị này hiện đang diễn ra tại Osaka, Nhật Bản.

Josh Lim, người đứng đầu phòng chiến lược tại Galaxy Digital, cho biết:

“Hôm nay, và bắt đầu từ tuần trước, chúng ta đã thấy sự hồi phục và mối quan tâm tăng dần đến thị trường Altcoin. Những cái tên đi đầu đó là Ethereum và Ripple.”

Bên cạnh biến động giá Bitcoin, trong top 30, các đồng coin ấn tượng nhất trong ngày là Binance Coin (BNB), OKB (OKB), Ethereum Classic (ETC) và Maker (MKR). Những cái tên này ghi nhận mức tăng ấn tượng lần lượt là 11.5%, 9.7%, 10.4% và 15.1%.

Vốn hoá thị trường tiền mã hoá cũng tăng gần 5% trong ngày, dao động quanh mức 231 tỷ USD.

BVNEX