Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay: tăng vọt lên $7,800, 10 triệu USD bị thanh lý trong chớp mắt

Tris 27/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau khi đóng nến ngày vào lúc 7:00 sáng nay, Bitcoin đã nhanh chóng tăng vọt lên $7.800, ghi nhận mức tăng 4%. 

Tại thời điểm đăng bài, giá Bitcoin đã rút về và đang được giao dịch quanh mức giá $7.710.

Biểu đồ BTCUSD. Nguồn: TradingView.

Theo Skew.com, phần lớn các trader không lường trước được cú tăng đột ngột này của Bitcoin. Do đó, đã có hơn 10 triệu USD vị thế short (bán) đã bị thanh lý trên sàn BitMEX ngay cây nến bất thường kia. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một số tương đối nhỏ so với hàng chục triệu USD đã bị thanh lý trong 48 giờ qua.

Chờ đợi một pha breakout lớn hơn

Matt D’Souza, CEO của Blockware Solutions và đồng thời là một nhà quản lý quỹ phòng hộ, gần đây đã chia sẻ trên Twitter rằng ông thiên về xu hướng tăng cho Bitcoin.

Vị CEO này cho rằng kịch bản phe gấu đang cố gắng dìm Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng $7.500 giống như việc “cố nhấn chìm một quả bóng xuống dưới nước”. Và ông tin rằng Bitcoin sẽ còn tăng cao hơn trong những ngày và tuần sắp tới.

Nói về tâm lý lạc quan của mình, D’Souza chỉ ra rằng hành động gía BTC trong vài tuần qua tương tự như giai đoạn tích lũy ở tháng 4/2019, trước khi tiền điện tử này tăng vọt 200% và phá vỡ ngưỡng $14.000.

Thêm vào đó, nhà đầu tư này tin rằng cú rơi vào tháng 3 vừa qua đã khiến độ khó đào Bitcoinhash rate giảm mạnh, góp phần loại bỏ áp lực bán trên mạng lưới.

Quan điểm này tương đồng với một số nhà phân tích khác. Cụ thể, một số nhà phân tích nhận định pha breakout (phá vỡ mức giá) sắp tới của Bitcoin sẽ tương tự với những gì đã diễn ra vào đầu năm 2019. Khi đó, Bitcoin thoát khỏi thị trường giá giảm, tăng từ $3.000 lên $14.000.

“Tháng 2/2019 đánh dấu sự chuyển mình của thị trường sau 14 tháng bị phe gấu chiếm lĩnh. Tháng 4/2020 dường như đang chuẩn bị cho một pha breakout tương tự. Đây là một tín hiệu nhắn nhủ bạn. Hãy mua Bitcoin.”

Các mức quan trọng cho Bitcoin

Điều quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý là sẽ có đợt điều chỉnh lớn nếu Bitcoin tiếp tục tăng. BTC đang nhanh chóng tiến đến đáy của đường cong tăng trưởng logarit (~ $ 8.100- $ 8.300), chứa tất cả các hành động giá Bitcoin trong 9 năm qua.

Xem xét tầm quan trọng của ngưỡng này đối với Bitcoin từ góc độ lịch sử, có khả năng cao đường cong này sẽ trở thành một kháng cự quan trọng.

Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org