Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay: test ngưỡng $9,000, ETC tăng 30%, các altcoin khởi sắc

Tris Vuong 17/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Thị trường cryptocurrency đã có khởi đầu tích cực trong năm 2020. Giá Bitcoin hôm nay tiến sát đến vùng $9,000, và các altcoin thi nhau “bung lụa”.  

gia-bitcoin-hom-nay-test-nguong-9000-cac-altcoin-khoi-sac-1

Giá Bitcoin test ngưỡng $9,000

Trước thềm Tết Nguyên Đán Canh Tý, Bitcoin và toàn thị trường tiền điện tử đã tăng trưởng tích cực.

Bắt đầu năm 2020 ở mức khoảng 7,100 USD, giá Bitcoin hiện tại dao động ở mức gần 9.000 USD. Biểu đồ tuần thể hiện đà tăng đáng chú ý.

Trong 24 giờ gần nhất, Bitcoin đã tăng 3% giá trị, từ $8,650 lên gần $9,000. Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, Bitcoin được giao dịch ở khoảng $8,900. 

Tổng vốn hoá thị trường của Bitcoin đã tăng đến 162 tỷ USD. Tuy nhiên, Bitcoin Dominance đã giảm  xuống 66%. Nghĩa là, các altcoin đã vươn lên chiếm thêm thị phần.

gia bitcoin hom nay

Thật vậy, ngoài Bitcoin thì các altcoin cũng đang phủ đầy một màu xanh. Tất cả các tiền điện tử trong top 20 đều tăng, thậm chí là tăng 2 chữ số.

gia-bitcoin-hom-nay-test-nguong-9000-cac-altcoin-khoi-sac

Ethereum Classic (ETC) đang là altcoin có hiệu suất tốt nhất, tăng gần 30% trong 24 giờ qua. Những cái tên khác cũng không kém cạnh là EOS, (10%), Bitcoin SV (9%), Bitcoin Cash (8%)…

Tổng vốn hóa thị trường: $ 245B | Vốn hóa thị trường của Bitcoin: 162 tỷ USD | BTC Dominance: 66%.

ethereum-classic
Ethereum Classic (ETC) đang là altcoin có hiệu suất tốt nhất, tăng gần 30% trong 24 giờ qua.

Các tin tức đáng chú ý trong ngày

Crypto Youtuber tiếp tục bị kiểm duyệt nội dung về tiền điện tử

Kiểm duyệt nội dung tiền điện tử trên Youtube đã trở thành chủ đề nóng vào cuối năm 2019. Song, câu chuyện này vẫn chưa có điểm dừng. Gần đây, một crypto Youtuber đã tiếp tục than phiền rằng anh không thể bật live stream và đăng video mới.

36% công ty vừa và nhỏ ở Mỹ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Khảo sát của HSB chỉ ra rằng các công ty mới có thái độ thân thiện với cryptocurrency hơn những công ty đã tồn tại nhiều năm. Họ chấp nhận thanh toán bằng crypto và giao dịch tín dụng kỹ thuật số (digital credit).

Cụ thể, 47% doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử đã tồn tại được khoảng 5 năm hoặc ít hơn. Trong khi đó, chỉ 21% các công ty đã hoạt động hơn hai thập kỷ chấp nhận tiền điện tử.

3,2 triệu đô Ethereum bị đánh cắp từ sàn UPbit đã được tẩu tán

Một báo cáo mới chỉ ra rằng 20,520 ETH trong vụ hack sàn UPbit đã được tẩu tán thành công. Tính theo đồng bạc xanh, số Ether này có giá trị tới 3,2 triệu USD, chiếm 6,4% trong tổng số tiền bị đánh cắp.

Thợ đào coin Trung Quốc đang dịch chuyển từ Iran sang một vùng đất mới

Căng thẳng Mỹ – Iran gia tăng gần đây đã khiến các thợ đào Bitcoin gốc Trung Quốc đang ở Iran phải lo sợ. Họ dự định sẽ di dời sang vùng đất mới.

Follow Tiendientu on Telegram