Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay tăng 7%, các coin Trung Quốc thắng thế

When Lambor 28/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ngày 28/10, giá Bitcoin vẫn trụ vững trong vùng 9.700 USD – 9.800 USD. Trong khi đó, dù có nhiều nghiên cứu cho thấy mùa Altcoin chưa tới, song thị trường giao dịch Altcoin vẫn đang tăng song hàng cùng với Bitcoin, đặc biệt là các coin có xuất xứ từ Trung Quốc.


Giá Bitcoin tăng 20% trong tuần

Cách đây khoảng vài ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 32% chỉ trong 24 giờ, giao dịch quanh mức 9.800 USD. Cá biệt có khi Bitcoin còn chạm đến mức 10.300 USD. Tuy nhiên, đồng tiền mã hóa hàng đầu không thể giữ nổi ngưỡng này nên đã nhanh chóng quay trở lại bốn con số.

Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Nguyên nhân Bitcoin trở nên điên cuồng như thế những ngày qua đã được xác định đến từ chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Như để chứng minh Mark Zuckerberg đúng khi đưa ra các lý do ra mắt Libra, Tập Cận Bình đã ca ngợi và nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ Blockchain. Cá nhân ông Tập Cận Bình tin Blockchain sẽ đóng vai trò quan trọng trong đổi mới công nghiệp.

Cụ thể, ông Tập Cận Bình chia sẻ:

“Chúng ta phải xem Blockchain là một bước đột phá quan trọng để đổi mới các công nghệ cốt lõi, tăng đầu tư, tập trung vào một số công nghệ chính và thúc đẩy phát triển Blockchain cũng như đổi mới công nghiệp.”

tiendientu.org-gia-bitcoin-hom-nay-va-coin-trung-quoc-deu-tang

“Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Chấp nhận Blockchain như một bước đột phá quan trọng để đổi mới độc lập các công nghệ cốt lõi.”

Mùa Altcoin đã đến hay chưa?

Sau tuyên bố của Tập Cận Bình, thị trường cryptocurrency đã chuyển biến tích cực. Ngoài biến động không-đỡ-được của giá Bitcoin, trong top 10 coin hàng đầu, giá Bitcoin Cash (BCH) đã tăng gần 8%, Litecoin (LTC) 8,6%, EOS 10,3% hay Tron (TRX) với mức tăng 27,9% trong 24 giờ qua.

Giá TRX hôm nay:

Đà tăng của TRX cũng bị FOMO nhẹ từ dòng tweet của Justin Sun. Trong đó, Sun chia sẻ tuần tới sẽ công bố về mối quan hệ hợp tác giữa Tron với một công ty tỷ đô nào đó. Nếu điều này thực sự xảy ra, TRX sẽ còn giao dịch mạnh mẽ trong những ngày tới. Về marketing trong lĩnh vực cryptocurrency, Justin Sun dường như không có đối thủ khi luôn hút được sự chú ý rất lớn từ giới truyền thông báo chí cũng như mạng xã hội. Tuy nhiên, lần trước cũng vì PR bữa trưa với Warren Buffet quá đà mà anh phải xin lỗi và hoãn lại bữa ăn từ thiện này.

tiendientu.org-gia-bitcoin-hom-nay-va-coin-trung-quoc-deu-tang[1]
Các coin Trung Quốc tỏ rõ đà tăng “dựa hơi” từ chủ tịch Tập Cận Bình…
Điểm đáng chú ý hôm nay là các coin có nguồn gốc từ Trung Quốc, nơi đang được tiếp doping từ đợt chủ tịch Tập Cận Bình. Trong đó, phải đặc biệt kể đến NEO với mức tăng hơn 80% chỉ trong hai ngày, từ mức 6.8 USD lên 12.55 USD như hiện tại. Ngoài ra, đây là hiệu ứng một phần từ phiên AMA của hai nhà sáng lập Da Hongfei và Erik Zhang với nhiều tin tức tích cực.

Ngoài ra, Qtum, Bytom, Ontology, Vechain đều tăng ít nhất từ 25% đến 50%. Đặc biệt là Bytom tới 135%. Những đồng coin này tăng không có tin tức gì nổi bật, chỉ đơn giản có xuất xứ từ Trung Quốc và được cá mập làm giá…

Đây là một nỗ lực pump giá Bitcoin đáng ghi nhận của Trung Quốc. Bởi thực tế, Trung Quốc đang vượt qua Hoa Kỳ và dẫn đầu thế giới về các bằng sáng chế Blockchain. Trong đó, họ còn có những công ty lớn nhất ngành như Tron, Neo, Vechain, Ontology, Bitmain hoặc các sàn lớn như Binance, Huobi, OKEx, OKCoin,… những nơi hỗ trợ gọi vốn hàng trăm triệu USD bằng hình thức IEO.

Follow Tiendientu on Telegram