Giá tiền điện tử hôm nay

Giá Bitcoin hôm nay vẫn nằm trong xu hướng của thị trường giá giảm

When Lambor 21/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá Bitcoin hôm nay đang giao dịch quanh mức 7.200 USD. Thông thường, mỗi khi đến cuối tuần, thị trường cryptocurrency ít nhiều sẽ có biến động.

Hầu như là các đồng tiền điện tử đều tăng ít nhất đến 5%. Tuy nhiên, trái với Bitcoin đã có mức tăng nhẹ khoảng 2% trong 24 giờ qua, Ethereum (ETH) lại vật lộn với cột mốc 130 USD. Trong khi đó, XRP dường như không thể hồi lại mức 0.20 USD sau khi giảm nhẹ vào hôm 19/12/2019.

Bitcoin vẫn chiếm ưu thế trong thị trường

Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn chiếm ưu thế (gần như) tuyệt đối với thị trường cryptocurrency. Theo thống kê từ CoinGecko, chỉ số Bitcoin Dominance hiện đang ở mức 68,3%, trên hành trình tìm đến cột mốc 70%. Dù vậy, giá Bitcoin vẫn đang dao động giữa mức kháng cự hàng tuần dài hạn là 7.600 USD và giữa 6.000 USD.

gia-bitcoin-hom-nay-van-nam-trong-xu-huong-cua-thi-truong-gia-giam-tiendientuorg
Nguồn: TradingView (Cập nhật giá Bitcoin vào lúc 03:16 ngày 21/12/2019)

Ngày 19/12/2019, giá Bitcoin bất ngờ giảm 15%, nhấn chìm những nỗ lực của vài ngày giao dịch trước đó. Hiện tại, Bitcoin đang tìm kiếm mức hỗ trợ ở giữa phạm vi giao dịch ngày trên 7.000 USD. Các đường trung bình động 50, 100 và 200 ngày đều ở trên mức giá đó và có xu hướng giảm.

Dù có sự thay đổi rõ rệt về khối lượng giao dịch cũng như nhu cầu trong vùng 6.000 USD, giá Bitcoin vẫn thuộc xu hướng giảm trong nhiều tháng qua. Bạn đọc có thể nhìn thấy điều này dễ dàng hơn khi quan sát các biểu đồ giá theo khung thời gian thấp hơn. Để giá Bitcoin đủ động lực tăng lên trong thời điểm này, đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường cần tìm kiếm ngưỡng hỗ trợ trên các mức kháng cự quan trọng, đặc biệt ở mức 7.600 USD vào mỗi tuần.

Thị trường Altcoin cũng chuyển xanh theo giá Bitcoin hôm nay

Đồng cryptocurrency xếp thứ hai thị trường là Ether hiện đang dao động quanh mức 128 USD. Altcoin số một này đã tăng nhẹ trong quá trình đồng bộ hóa với Bitcoin, ghi nhận mức tăng khoảng 2% tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, Altcoin này đã giảm đến 12% trong vòng bảy ngày qua.

PlusToken vừa di chuyển gần 800,000 ETH, thị trường sẽ đón nhận một đợt xả hàng?

Đồng tiền mã hoá xếp thứ 3 thị trường, XRP, cũng không ngoại lệ trong xu hướng tăng nhẹ ngày hôm nay. XRP hiện đang giao dịch ở mức 0.193 USD, giảm gần 3% tại thời điểm viết bài. Trong bảy ngày qua, XRP đã giảm đến 12%. Có vẻ như tin Ripple huy động thành công 200 triệu USD trong vòng gọi vốn mới không ảnh hưởng nhiều đến giá XRP.

Phần lớn 20 đồng cryptocurrency hàng đầu thị trường đều có mức tăng nhẹ. Trong đó, Tezos (XTZ) là cái tên dẫn đầu, tăng gần 6% trong ngày. Tiếp theo là Bitcoin SV (BSV) và ChainLink (LINK) cho thấy mức tăng tương ứng khoảng 4% và 3%.

Ngược lại, Cardano (ADA) và Monero (XMR) lại giảm nhẹ khoảng 1 – 2% trong ngày.

gia-bitcoin-hom-nay-van-nam-trong-xu-huong-cua-thi-truong-gia-giam
Nguồn: Coin360

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hoá hiện đang ở mức 190 tỷ USD. Trong đó, chỉ số Bitcoin Dominance đang đạt đến 68,3%.

Giá Bitcoin hôm nay (BTC):

Follow Tiendientu on Telegram