Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin luôn tăng mỗi dịp Halloween, lịch sử có lặp lại?

When Lambor 18/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau khi tăng giảm đột ngột, Bitcoin rơi vào tình trạng sideways và dao động mà chưa có xu hướng rõ ràng. Khá nhiều người dự đoán sắp tới Bitcoin sẽ có một cú nảy bất ngờ như hồi Halloween năm 2015. Lúc bấy giờ, đợt tăng giá này đã nằm ngoài dự tính của thị trường, lần đầu tiên Bitcoin vượt mức 300 USD. Liệu mùa Halloween lần này, Bitcoin có bứt phá như mọi năm?


Đợt bứt phá ngày Halloween 2015 có lặp lại?

Vào mùa Halloween năm 2015, giá Bitcoin phá kháng cự và chạm mức 300 USD lần đầu tiên. Dù mức tăng đó không quá đặc biệt so với năm 2017. Song, ở thời điểm năm 2015, thị trường Bitcoin vẫn còn rất mới, khá nhiều người vẫn chưa biết đến và nghi ngờ đồng tiền này. Với khối lượng giao dịch ít ỏi khi đó, sóng tăng ngày Halloween xuất hiện là một bước ngoặt lớn của Bitcoin.

tiendientu.org-gia-bitcoin-luon-tang-vao-halloween[1]

“Chính xác là bốn năm trước, Bitcoin đã trải qua một thời kỳ “Halloween pump” rất đặc sắc. Giá đã tăng 50% một vài tuần trước Halloween, cuối cùng phá vỡ mức 300 USD. Đúng là một khoảng thời gian khá tuyệt vời.”

Đợt bứt phá 2015 nói trên xuất hiện một năm sau đợt xả mạnh của cá voi – những người đã bán hơn 30.000 BTC tại mức 300 USD. Vào ngày 06/10/2014, 30.000 BTC đã được mua ngược trở lại. Điều này khiến giá đồng tiền lập đỉnh mới. Tại thời điểm giá chỉ vài trăm USD, Bitcoin chưa tạo được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, vào quý cuối cùng của các năm, thị trường Bitcoin luôn có những biến động đột biến. Đáng chú ý là vào mùa thu năm 2017, Bitcoin đã vượt ngưỡng cao nhất từ trước đến nay là 19.600 USD.

Giá Bitcoin được kỳ vọng tăng mạnh trong cuối năm

Sau một quý III đầy thất vọng, Bitcoin được kỳ vọng sẽ thoát khỏi tình trạng hiện tại. Có nhiều kịch bản được dự báo trước, từ việc trượt dốc xuống mức 6.000 USD hoặc thấp hơn, đến xu hướng tăng mạnh mẽ. Đến nay, Bitcoin vẫn chưa đạt đỉnh 15.000 USD theo dự báo của nhiều chuyên gia. Đồng tiền này chỉ tăng cao nhất đến 13.800 USD rồi hồi về mức hiện tại.

Dù vậy, Bitcoin đã phát triển hơn nghìn lần so với năm 2015 trên nhiều phương diện. Chẳng hạn như quy mô hệ thống và số lượng người dùng. Bitcoin vẫn trụ vững qua các thời kỳ giảm giá kéo dài cũng như độc chiếm ngôi vị đầu bảng thị trường so với các đồng tiền khác. Việc có diễn ra một đợt bứt phá vào cuối năm hay không vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn chưa có biểu hiện tích cực trong những tuần qua. Giá Bitcoin đã giảm nhẹ trong ngày xuống 8.102 USD, dự đoán còn có thể tiến dần về vùng giá 7.000 USD.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi trực tiếp giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Đợt bứt phá ngày Halloween diễn ra vào năm 2015 với chỉ số Bitcoin Dominance lên đến 90%. Đây là một con số lớn hơn rất nhiều so với hiện tại chỉ khoảng 69%. Bối cảnh hiện giờ cũng đã khác khi các Altcoin đã có sức ảnh hưởng hơn vào năm 2019. Trong đó có nhiều đồng tiền mới được tạo ra và vận hành độc lập với Bitcoin.

Follow Tiendientu on Telegram