Tiendientu.org

Giá Bitcoin miễn nhiễm kể cả khi hợp đồng tương lai hết hạn

Icon 29/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-93P Icon copy link
Bitdeal

 Vào ngày 26.10.2018, hợp đồng tương lai Bitcoin do Tập đoàn CME cung cấp đã đáo hạn vào lúc 4 giờ chiều theo giờ Luân Đôn, trái với khung 4 giờ chiều theo giờ GMT như các trader hay nghĩ. Tuy nhiên, dù có sự khác biệt giữa hai múi giờ – chênh nhau một tiếng – nhưng như chúng ta đã thấy, từ hôm 26.10 cho đến nay, giá Bitcoin gần như không hề ảnh hưởng bởi các hợp đồng tương lai đến hạn.


Ảnh hưởng của hợp đồng tương lai đến giá Bitcoin

Biểu đồ sau đây thể hiện giá Bitcoin trong 7 ngày qua – vô cùng ổn định trên dưới mức 6.400 USD.

Nguồn: CoinMarketCap.

Trang CME cho biết:

“Ngày kết thúc giao dịch: Ngày giao dịch cuối cùng là thứ 6 cuối cùng của tháng giao dịch. Giao dịch hợp đồng tương lai đến hạn kết thúc vào lúc 16h theo giờ London.”

Giám đốc điều hành Fundstrat, Thomas Lee, đã đưa ra một nhận định tương tự thông qua quan sát động thái giá Bitcoin liên quan đến hợp đồng tương lai CBOE trong tháng 6.2018.

Ông cho biết:

“Bitcoin đã có những thay đổi đáng kể khi hợp đồng tương lai CBOE đáo hạn. Đây là điều được Justin Saslaw đánh dấu tại Raptor Group. Chúng tôi đã biên soạn một số dữ liệu và điều này thực sự có vẻ đúng.

Quan sát tổng quan hơn, ta thấy có những biến động đáng kể xung quanh những lần đáo hạn này.”

Biểu đồ giá Bitcoin trong những ngày thứ 6 cuối cùng của các tháng từ 15.3 đến nay.

Tóm lại, đã có một sự kiện gì đó đặc biệt xảy ra vào thứ sáu (ngày 26.10.2018) vừa qua khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME hết hạn. Trong thời gian diễn ra sự kiện đó, giá Bitcoin gần như ổn định hoàn toàn, khác hẳn so với những biến động trước đây khi các sản phẩm đầu tư đến ngày đáo hạn.

Kết luận

Có thể nói thông qua quan sát sơ bộ, chúng ta phần nào thấy được giá Bitcoin đã trở nên miễn nhiễm với các hiệu ứng xung quanh.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bất kỳ khẳng định nào cũng không thể khái quát vấn đề đúng đắn 100% chỉ bằng cách sử dụng dữ liệu của riêng ngày 26.10.

Tóm lại, đã có một sự kiện gì đó đặc biệt xảy ra vào thứ sáu (ngày 26.10.2018) vừa qua khi giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME hết hạn.

Do đó, chúng ta cần quan sát giá Bitcoin kỹ càng hơn nữa trong những kỳ đáo hạn tiếp theo của hợp đồng tương lai CME vào ngày 30.11 và ngày 28.12.

Ngoài ra, còn có một số hợp đồng tương lai CBOE hết hạn vào ngày 14.11 và ngày 19.12. Sau khi quan sát phản ứng của Bitcoin vào những ngày này, chúng ta có thể đưa ra một kết luận dựa trên thực tế sâu hơn.

Mya - Theo EthereumWorldNews

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: giá Bitcoin không ảnh hưởng bởi đáo hạn hợp đồng tương lai, hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: