Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin ở Nga tăng hơn $9,000 sau khi Thủ tướng Medvedev và toàn bộ chính phủ từ chức

Piccino 16/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 15-1 khẳng định chính phủ do ông lãnh đạo đã từ chức nhằm tạo điều kiện để Tổng thống Vladimir Putin thực hiện sửa đổi hiến pháp. Sự thay đổi chính trị này đã tác động đến giá Bitcoin. Trên một số sàn giao dịch Nga, Bitcoin (BTC) được mua – bán trên $9,000. 

 Tong thong Nga Putin

Chính trị Nga biến động liên tục trong vòng chưa tới 24 giờ

Ngày 15-1, hãng tin Reuters cho biết ông Medvedev đưa ra thông tin trên qua Đài truyền hình quốc gia, trong đó ông Putin ngồi cạnh và cảm ơn ông Medvedev.

Chỉ vài chục phút trước khi Reuters đưa tin này, tổng thống Putin đã có những phát biểu quan trọng về mong muốn của mình đối với hệ thống chính trị ở Nga, một năm trước các cuộc bầu cử quan trọng.

Các diễn biến tiếp theo xảy ra liên tục chưa đầy 24 giờ. Theo thông báo chính thức của Điện Kremlin, ngay sau động thái này, ông Putin đã có cuộc gặp với Cục trưởng cục thuế liên bang Nga Mikhail Mishustin và đề nghị ông Mishustin đảm nhận chức vụ Thủ tướng. Tiến trình phê chuẩn sẽ được tiến hành ngay trong hôm nay 16-1.

Giá Bitcoin hiện tại:

Giá Bitcoin tại Nga cao hơn thị trường quốc tế

Bất chấp sự phát triển và thịnh vượng của đất nước, người Nga vẫn mang trong mình nỗi bất an và chờ đợi biến chuyển mới. Vì thế, Bitcoin và tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong nước. Chúng đóng vai trò như là tài sản trú ẩn cho người dân trước nỗi sợ bất ổn kinh tế và sự suy yếu của đồng nội tệ.

Nga đã tiến gần đến cuộc bỏ phiếu ban hành luật quản lý tài sản kỹ thuật số. Sau nhiều năm thảo luận, các quy định đáng mong chờ đã được lên kế hoạch ban hành vào mùa xuân 2020. Tuy nhiên, có lẽ đạo luật mới chưa thể được triển khai ngay khi Nga sẽ phải ưu tiên tái cấu trúc chính phủ.

Điều này dấy lên lo sợ rằng cryptocurrency sẽ tiếp tục nằm trong vùng xám. Không bị cấm, cũng không được cho phép tại Nga. Do đó, ngay sau khi thủ tướng Medvedev từ chức, giá Bitcoin đã bắt đầu tăng trên một số sàn giao dịch Nga, và có chênh lệch so với giá Bitcoin trên thế giới.

gia-bitcoin-tai-nga

Cụ thể, trên sàn Exmo, giá Bitcoin đã vượt $9,000 vào đêm qua (giờ Việt Nam). Đến hôm nay, 16-1, giá Bitcoin ở đây đã chững lại ở mức 8,900. Con số này vẫn cao hơn giá Bitcoin trung bình hiện tại là $8,747.

Follow Tiendientu on Telegram