Những nhận định về Bitcoin

Giá Bitcoin phải đạt 213.000 USD mới “đủ trình” so với đồng Đô Mỹ

Abraham 03/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính có trụ sở tại Zurich là Union Bank of Switzerland (UBS) cho rằng giá Bitcoin (BTC) phải đạt gần $213.000 mới có thể thay thế nguồn cung tiền của Mỹ.


Một báo cáo mới của UBS cho thấy Bitcoin (BTC) hiện tại không thể được coi là tiền hoặc tài sản khả thi vì tính linh hoạt của nó bị cản trở bởi những hạn chế về năng lực của network BTC.

Báo cáo cho biết:

Phát hiện của chúng tôi cho thấy Bitcoin, ở dạng hiện tại, quá không ổn địnhbị giới hạn để trở thành phương tiện thanh toán khả thi cho các giao dịch toàn cầu hoặc một loại tài sản chủ đạo.”

Theo đó, trong khi các loại tiền kỹ thuật số có khả năng trở thành một loại tài sản thay thế, giá của chúng có thể vẫn còn biến động. Khối lượng BTC sử dụng trong thương mại giảm đáng kể trong năm qua kể từ khi đạt đỉnh 411 triệu USD vào tháng 9/2017, dựa trên một khảo sát gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Chainalysis.

→ Xem thêm: Bitcoin dùng trong thương mại chạm đáy thấp nhất năm – Tương lai thanh toán đi về đâu?

tiendientu.org-bitcoin-213000-2
Nguồn: Internet

Về giá cả biến động trong thị trường cryptocurrency, nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis Kim Grauer nhận xét:

Khi giá tăng chóng mặt trong năm ngoái, một ngày bạn có thể mất $1.000 nếu chi tiêu.”

Một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Khoa học Máy tính Quốc tế, Nicholas Weaver cho rằng tiền kỹ thuật số “không thực sự có thể sử dụng” như một hình thức thanh toán, trích dẫn phí giao dịch cao là lý do chính.

Trong khi đó, báo cáo của UBS cho biết hiệu suất xử lý của network Bitcoin phải cải thiện đáng kể mới có thể trở thành một hình thức thanh toán hiệu quả. Và còn xa lắm mới đạt được giấc mơ của những người “tôn thờ” Bitcoin.

Chẳng hạn như, vào tháng 3, CEO của cả Twitter và dịch vụ thanh toán Square – Jack Dorsey – cho rằng Bitcoin là đồng tiền duy nhất trên thế giới trong tương lai, sự xuất hiện của nó “có thể mất hơn mười năm, nhưng cũng có thể nhanh hơn”.

→ Xem thêm: CEO Twitter: “Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ duy nhất của thế giới” trong 10 năm nữa

Follow Tiendientu on Telegram