Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Giống như cổ phiếu FAANG, giá Bitcoin sẽ đạt 25.000 USD nhờ vào giá trị network

When Lambor 16/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo nhà đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors, Tom Lee, giá Bitcoin sẽ tích lũy giá trị theo logic tương tự như các công ty công nghệ khổng lồ ở Thung lũng Silicon từng làm.


Lee vốn từ lâu được biết đến là một nhà đầu tư Bitcoin tiếng tăm trong thị trường. Bên cạnh đó, ông cũng không ít lần gây “sốc” với các dự báo giá Bitcoin “trên trời” chẳng kém gì John McAfee. Mới đây, Lee đã đưa ra lập luận của mình khi được hỏi về logic đằng sau dự báo giá Bitcoin 25.000 USD vào năm 2022.

Bitcoin là tài sản của Internet

Ông chia sẻ:

“Dự báo giá Bitcoin này của tôi đã được hình thành vào năm 2017. Và tôi cảm thấy mục tiêu này rất dễ dàng hoàn thành. Tiền mã hoá là một loại tài sản có giá trị network cao. Đồng nghĩa càng nhiều người nắm giữ chúng, giá trị càng lớn. Trên thực tế, nếu bạn nhân đôi số người dùng hold Bitcoin, bạn sẽ nhận được gấp bốn lần giá trị. Để đạt đến mục tiêu 25.000 USD, về cơ bản bạn cần tăng ít hơn 4 lần. Đồng nghĩa, chúng ta cần tăng gấp đôi số người nắm giữ Bitcoin.”

gia-bitcoin-se-dat-25-000-usd-tiendientuorg[1]
Tom Lee vốn từ lâu được biết đến là một nhà đầu tư Bitcoin tiếng tăm trong thị trường.
Để khẳng định thêm cho lập luận của mình, Lee cho biết:

“Các báo cáo từ Fundstrat ước tính, hiện có khoảng nửa triệu người sở hữu và sử dụng Bitcoin. Do đó, network Bitcoin cần phải đạt được một triệu người dùng để có được mức định giá 25.000 USD.”

Ở một diễn biến khác, Lee đã rút ra sự tương đồng giữa giá Bitcoin với hiệu suất hoạt động của các cổ phiếu FAANG (Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google) kể từ khi chúng được niêm yết công khai.

Ông chia sẻ:

“70% lợi nhuận của các cổ phiếu FAANG [kể từ khi niêm yết công khai] được giải thích bởi sự phát triển của Internet toàn cầu trong khoảng thời gian đó. Nói cách khác, đó là chức năng LOG của sự phát triển của Internet và đó là cách thức hoạt động của tiền mã hoá.”

Lee vẫn giữ thái độ lạc quan với dự báo giá Bitcoin của mình

Sau khi đề cập đến dự báo giá Bitcoin của mình, Lee chia sẻ ông vẫn cảm thấy đủ lạc quan về Bitcoin trong thời gian dài. Theo Lee, đây vẫn là những ngày đầu tiên đối với thị trường tiền mã hoá. Và theo thời gian, chúng sẽ trở thành một loại tài sản có tính tổ chức cao.

Vào tháng 10, Lee lập luận thị trường đã có một bước chuyển lớn vào đầu năm 2019. Do đó, Bitcoin bây giờ cần phải củng cố lợi nhuận của  mình. Cũng cùng tháng đó, chiến lược gia này nhận định Bitcoin có mối tương quan tích cực với chỉ số thị trường S&P 500. Do đó, Bitcoin không phải là một hàng rào chống lại bất ổn vĩ mô như một số người đã lập luận.

Bạn đọc có thể theo dõi trực tiếp giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây: