Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Giá Bitcoin sẽ đạt 500.000 USD vào năm 2028, vượt mặt vàng

When Lambor 11/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sự kiện Bitcoin Halving 2020 đang đến gần và những dự báo giá Bitcoin tích cực đang dần xuất hiện. Theo Bobby Lee, cựu CEO sàn giao dịch BTCC kiêm nhà sáng lập ví cứng Ballet, Bitcoin sẽ vượt qua vốn hoá thị trường vàng và giá Bitcoin cuối cùng có thể đạt 1 triệu USD.


Dự báo giá Bitcoin: Vốn hóa BTC sẽ đạt 8 nghìn tỷ USD

Mỗi ngày trôi qua, một dự đoán giá Bitcoin khác lại xuất hiện! Tuy nhiên, khác những lần trước, dự báo này lại dựa trên một sự kiện thực tế sẽ diễn ra vào tháng 05/2020, Bitcoin Halving.

Dự báo giá lần này đến từ Bobby Lee, một trong những người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng và có tiếng nói trong thị trường. Ông tin giá Bitcoin hiện nay vẫn chỉ đang là con số nhỏ so với giá trị nó có thể đạt được. Và một mức giá cao có thể sẽ trở thành hiện thực trong những năm tới. Ông gọi Bitcoin là một loại tài sản nghìn tỷ USD và hy vọng giá Bitcoin sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Trong một loạt các tweet vào ngày 10/11, Lee chia sẻ như sau:

gia-bitcoin-se-dat-500-000-usd-vao-2028-tiendientuorg

“Vốn hoá vàng hiện ở mức khoảng 8 nghìn tỷ USD, tức gấp 50 lần giá trị của Bitcoin. Tôi dự đoán flippening sẽ xảy ra trong vòng 9 năm và giá BTC sẽ tăng vọt qua 500.000 USD. Và khi tổng cung tiền được in, giá Bitcoin thực sự rất có thể sẽ tăng trên 1 triệu USD!”

Vốn hóa thị trường của vàng là 8 nghìn tỷ USD. Trong khi Bitcoin chỉ vỏn vẹn 160 tỷ USD. Khi so sánh Bitcoin với vàng hiện tại, ta sẽ thấy một mức chênh lệnh thấp hơn khoảng năm mươi lần. Do đó, nếu Bitcoin muốn vượt mặt vàng, đồng tiền này có thể phải chờ đến năm 2028. Giống như nhiều người khác, dự báo giá Bitcoin của Lee dựa trên lập luận về thành công của Bitcoin khi nguồn cung ngày càng giảm dần thông qua sự kiện Halving.

Lee nhấn mạnh:

“Trong thập kỷ tới, lượng Bitcoin được phát hành sẽ giảm một nửa ba lần nữa. Vào năm thứ 20, số Bitcoin ra đời hàng ngày sẽ chỉ khoảng 255 BTC, lạm phát hàng năm dưới 0,5%. Khan hiếm hơn cả vàng!”

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Bitcoiners chiến đấu với các tín đồ vàng

Thời gian gần đây, khi giá Bitcoin liên tục tăng, nhiều người đã ngầm xem chúng là một loại tài sản trú ẩn an toàn (safe-haven asset). Thậm chí, Bitcoin có lúc từng được gọi là “vàng số hoá”. Bitcoin còn có độ tương quan mạnh với vàng vào một số thời điểm nhất định.

Một tuần sau khi giá Bitcoin trải qua thời kỳ “điên loạn” với mức tăng cao nhất trong ngày là 42% kể từ năm 2011, Peter Schiff, một nhà kinh tế học ủng hộ vàng nhiệt tình, cho biết:

tiendientu.org-gia-bitcoin-tang-30-phan-tram-so-voi-vang

“Các hodler sẽ không bán Bitcoin. Đây là thời điểm niềm tin của họ về đà tăng giá Bitcoin đang mạnh hơn bao giờ hết. Bitcoin có thể giúp họ trở nên giàu có. Tuy nhiên, cá voi Bitcoin đã làm giàu bằng cách bán Bitcoin ngay trước khi thị trường sụp đổ. Vì vậy họ phải liên tục tìm cách đảm bảo niềm tin cho hodler. Có như vậy, chúng ta mới không rút tiền trước khi thị trường sụp đổ.”

Schiff chia sẻ thêm:

“Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang phải chịu sức ép bởi những cá voi trong thị trường.”

Bên cạnh Schiff, một fan Bitcoin cuồng nhiệt khác là Max Keizer cũng đưa ra dự báo.

Ông cho biết:

“Khả năng tự xử lý của Bitcoin sẽ khiến đồng tiền này phù hợp hơn cho các giao dịch. Thậm chí còn hơn so với vàng hoặc tiền pháp định.”

Follow Tiendientu on Telegram