Những dự báo giá Bitcoin

Vượt mặt vàng, giá Bitcoin sẽ đạt 90.000 USD trong năm 2020

When Lambor 06/10/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Ngân hàng Đức BayernLB vừa phát hành báo cáo so sánh giữa Bitcoin và vàng. Theo BeyernLB, giá Bitcoin cùng thị trường tiền mã hoá sẽ tăng trưởng vượt bậc vào năm 2020.


Bitcoin sẽ vượt mặt vàng vào năm 2020?

Vào ngày 01/10 vừa qua, ngân hàng Đức BayernLB đã công bố nghiên cứu mới nhất về dự báo giá Bitcoin sắp tới. Khác với nhiều phân tích liên quan đến sự kiện Bitcoin Halving 2020, ngân hàng quốc doanh này cho rằng hiệu ứng halving gần như không ảnh hưởng gì đến mức giá hiện tại của Bitcoin.

Tổ chức tài chính này lý giải, vàng tốn rất nhiều thời gian để có được tỷ lệ stock-to-flow (tạm dịch là tỷ lệ lưu thông) cao. Tỷ lệ stock-to-flow cao của vàng khiến nó trở thành loại hình hàng hoá có độ biến động giá cung thấp nhất. Tuy nhiên, Bitcoin sẽ đạt được tỷ lệ tương tự trong những năm sắp tới.

tiendientu.org-gia-bitcoin-se-dat-90-000-usd-trong-2020
Giá Bitcoin cùng thị trường tiền mã hoá sẽ tăng trưởng vượt bậc vào năm 2020, hơn cả vàng?

Ông Manuel Andersch, chuyên gia phân tích Forex tại Bayerische Landesbank và tác giả của nghiên cứu trên, cho biết tỷ lệ stock-to-flow là cách xác định tính bền bỉ của một loại tài sản. Tỷ lệ này được tính toán bằng lượng tài sản dự trữ chia cho lượng hàng hoá sản xuất được hàng năm.

Ông chia sẻ:

“Về mặt lịch sử, vàng luôn là hàng hoá với tỷ lệ stock-to-flow cao nhất. Vàng cũng được sử dụng làm tiền tệ vì điều đó giúp việc chuyển giao giá trị theo thời gian dễ dàng hơn.”

Ông cũng chỉ ra tỷ lệ stock-to-flow của Bitcoin sẽ gia tăng đáng kể vào tháng 05/2020.

Manuel cho biết:

“Nếu tỷ lệ stock-to-flow vào tháng 5/2020 của Bitcoin đúng với mô hình, giá Bitcoin sẽ tăng lên đến 90.000 USD. Điều này cho thấy hiệu ứng Havling sắp tới chưa ảnh hưởng đến giá Bitcoin hiện tại – khoảng 8.000 USD.”

Những người ủng hộ vàng lên tiếng về đợt giảm giá Bitcoin vừa rồi

Không phải ai cũng đồng ý với dự đoán của ngân hàng BayernLB. Theo Peter Schiff, một người ủng hộ vàng, tiếp tục phản bác Bitcoin khi giá của đồng tiền này trượt dốc từ 9.700 USD xuống 7.990 USD trong vài giờ đồng hồ.

Ông tuyên bố, việc giá Bitcoin trở về mức 1.800 USD chỉ là khởi đầu:

“Bitcoin cuối cùng cũng trượt xuống dưới mức hỗ trợ sau khi kẹt trong một tam giác giảm lớn vài tháng vừa qua. Đây là tín hiệu chỉ rõ lực bán ra đang chiếm lợi thế. Khả năng cao sẽ xuất hiện một xu hướng giảm liên tục về 4.000 USD hoặc thấp hơn!”

Follow Tiendientu on Telegram