Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh 20.000 USD vào cuối 2019?

When Lambor 30/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Vài ngày sau khi giảm đột ngột, giá Bitcoin khiến nhiều người shock bởi mức tăng vượt bậc 42% chỉ trong vòng hai ngày, từ 7.500 USD lên đến 10.000 USD. Sau đà tăng trưởng này, nhiều người đã bắt đầu mơ đến viễn cảnh về bờ, Bitcoin sẽ chạm được đến đỉnh ATH và thậm chí là vượt 20.000 USD.


Hiện chỉ còn chưa đến 90 ngày nữa là kết thúc năm 2019. Do đó, khá nhiều người cho rằng lập luận Bitcoin sẽ chạm mốc 20.000 USD là một điều khó có thể. Tuy nhiên, với những điều kiện thuận lợi hiện tại, chúng ta có đủ cơ sở để tin vào mục tiêu trên.

#1: Bitcoin Dominance ngày càng tăng

Chỉ số Bitcoin Dominance đang là 68%. Đây vẫn là một con số khá cao sau khi đã giảm từ mức cao nhất trong năm 2019 là 71%. Dù có rất nhiều Altcoin mới ra đời, song khó có thể đưa ra một cái tên nào đủ sức cạnh tranh 1 – 1 với Bitcoin. Trên thực tế, chỉ có một số ít các top cryptocurrency đủ thanh khoản có khả năng cạnh tranh với Bitcoin, Dù vậy, đồng tiền này cũng sở hữu tiềm năng tăng trưởng cao hơn so với các Altcoin. Đồng thời, ảnh hưởng từ biến động giá Bitcoin lên thị trường tiền mã hoá cũng không phải bàn cãi.

Nhiều người thậm chí còn hi vọng chỉ số Bitcoin Dominance sẽ tăng đến 90%, trong bối cảnh Bitcoin đang được “nuôi” bởi một dòng vốn stablecoin dồi dào.

Giá Bitcoin hôm nay:

#2: Bão FOMO từ Trung Quốc

Làn sóng FOMO là một câu chuyện quen thuộc đối với thị trường tiền mã hoá. Song, với sự FOMO từ Trung Quốc, không quá lời khi nói đây đang là quốc gia tạo động lực cho giá Bitcoin trong những tháng qua. Trong đó dẫn đầu bởi các hoạt động của OKEx, Huobi và các sàn giao dịch khác. Thậm chí trong thời gian tới, làn sóng này sẽ còn mạnh hơn nữa, khi chính phủ Trung Quốc đang xây dựng khung pháp lý để tạo điều kiện phát triển cho tiền mã hoá và các doanh nghiệp Blockchain, dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 01/2020.

Thêm vào đó, kỳ vọng cho sự ra mắt của một đồng tiền số quốc gia được chống lưng bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng kích thích bão FOMO này. Trong bất kỳ kịch bản nào, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ đổ một số vốn lớn vào ngành công nghiệp này. Và dĩ nhiên, một phần trong số đó sẽ được dùng để đầu tư vào các đồng tiền mã hoá khác.

tiendientu.org-trung-quoc-phat-hanh-tien-ma-hoa-quoc-gia-truoc-libra[1]
Bão FOMO từ Trung Quốc đã đẩy giá Bitcoin cùng các coin “made in China” những ngày qua.
Các nhà đầu tư Trung Quốc không chỉ hướng đến mỗi Bitcoin. Có rất nhiều những dự án “made in China” nổi tiếng khác như NEO, Tron (TRX), QTUM, OmiseGo (OMG), Onology (ONT). Song, dù đầu tư vào dự án nào đi nữa, nhiều khả năng số tiền lãi đó vẫn sẽ chảy về Bitcoin trong tương lai.

#3: Bakkt cung cấp các tùy chọn cho hợp đồng tương lai

Như tiendientu.org đã đề cập, sàn giao dịch liên lục địa (ICE) đang triển khai các hợp đồng quyền chọn Bitcoin thông qua công ty con là nền tảng giao dịch Bakkt. Nếu không có gì thay đổi, hợp đồng quyền chọn Bitcoin được cấp phép đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 09/12. Khi đó, các công cụ phái sinh có thể tạo ra khối lượng bổ sung, tiếp tục tăng thếm động lực cho sự tăng trưởng của các hợp đồng Bitcoin Bakkt.

Theo dữ liệu từ Bakkt Volume Bot vào ngày 26/10, Bakkt có 1.183 hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch, tương đương 1.183 BTC (11 triệu USD). So với 331 hợp đồng (3.1 triệu USD) giao dịch vào ngày 25.10, khối lượng giao dịch đã tăng 257% trong 24 giờ, vượt mức cao nhất từ đầu tháng 10. Sự bùng nổ này xuất phát từ việc Trung Quốc đã chính thức đón nhận công nghệ Blockchain. Khi tin tức được đưa vào tuần trước, giá Bitcoin đã phản ứng ngay lập tức, đạt mức 10.500 USD.

tiendientu.org-gia-bitcoin-se-dat-dinh-20000-usd-vao-cuoi-2019
Nguồn: Bakkt Volume Bot.

Các tùy chọn với hợp đồng tương lai sẽ tạo ra một thị trường có thể bù đắp sự biến động giá Bitcoin và phòng ngừa các rủi ro từ biến động giá. Chính sự có mặt các hợp đồng tương lai sẽ tạo nên sức hút cho các tổ chức đầu tư tiếp tục dấn thân vào thị trường này khi đã có những phương thức đầu tư hợp lý. Khi sự kiện Bitcoin Halving đang tới gần, cùng những động lực từ các nền kinh tế lớn trên thế giới, hy vọng quý cuối cùng của năm 2019 có thể trở nên khá kịch tính với thị trường tiền mã hoá.

Follow Tiendientu on Telegram