Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin tại Hàn Quốc đã cao hơn 1.000 USD

Farrier 02/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Bitcoin đang hồi khá sâu về khu vực 10.000 USD. Nhưng, chênh lệch giá giữa các thị trường lại rất mẫu thuẫn với tình hình hiện tại. Điều này khiến chúng ta nhớ lại đợt tăng lớn của Bitcoin cuối năm 2017 đầu năm 2018.


Hiện tượng Kimchi Premium

Vào thời điểm cao nhất, giá Bitcoin tại Hàn Quốc luôn cao hơn khá nhiều so với các thị trường khác. Chênh lệch giá Bitcoin ở Hàn từng gây nhiều sự chú ý và được đặt cho cái tên Kimchi Premium.

Vào ngày 01/07/2019, mức chênh lệch này đã lên đến con số 1.048 USD. Đây là con số cao nhất được ghi nhận từ thời điểm 24/02/2018. Tất cả dữ liệu được lấy từ sàn giao dịch BithumbCoinbase.

Nhìn vào biểu đồ, chúng ta có thể thấy, trong một thời gian dài, giá Bitcoin ở Hàn (tại sàn Bithumb) không khác biệt nhiều so với giá Bitcoin ở Mỹ. Hoặc nếu có, mức chênh lệch này chỉ dao động trong vùng từ -200 USD đến 200 USD.

chenh lech gia bitcoin giua bithumb và coinbase
Chênh lệch giá Bitcoin giữa sàn Bithumb và Coinbase

Thị trường sôi động trở lại

Tại thời kỳ đỉnh điểm, ngày 08/01/2018, giá Bitcoin ở xứ kim chi có sự chênh lệch lên tới 7.484 USD so với thị trường Mỹ. Sau đó, chênh lệch này cũng thấp dần và trở về trạng thái cân bằng, cho thấy thị trường Bitcoin tại Hàn đã mất nhiệt.

Tuy nhiên, kể từ khi Bitcoin vượt ngưỡng 10.000 USD, chênh lệch tại thị trường Hàn Quốc cũng tăng trở lại. Chỉ trong vòng 07 ngày, mức chênh lệch từ 80 USD nhanh chóng tăng lên 1.048 USD.

Giá Ethereum tại xứ Hàn cũng diễn ra tương tự. Chênh lệch giá ETH giữa sàn Bithumb và Coinbase vào ngày 01/07 là 28.57 USD – mức cao nhất kể từ tháng 05/2018.

chenh lech gia ethereum giữa bithumb và coinbase
Chênh lệch giá Ethereum giữa sàn Bithumb và Coinbase

Trong giai đoạn “bullrun” của Bitcoin cuối năm 2017, rất nhiều người dân Hàn Quốc đã tham gia cơn sốt này, từ những bà nội trợ cho đến giới sinh viên. Với sự chênh lệch quá lớn, chính phủ xứ Hàn đã vào cuộc để hạn chế đầu cơ giá trên thị trường. Điều này khiến cho chênh lệch giá Bitcoin trở lại bình thường vào tháng 02/2018.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia ưa thích tiền mã hóa và cũng là một trong những thị trường giao dịch sôi động nhất thế giới. Chính phủ Hàn Quốc rất cởi mở đối với thị trường. Do đó, Hàn thực sự là một quốc gia lý tưởng để giao dịch tiền mã hóa.

Có lẽ trong thời gian gần đây, thị trường tiền mã hóa đã sôi động trở lại tại xứ kim chi. Vậy, liệu những thay đổi lớn về chênh lệch giá Bitcoin tại Hàn Quốc có báo hiệu cho một chu kỳ tăng mạnh sắp tới? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn với tiendientu.org nhé!

Farrier

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org