Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Giá Bitcoin đã tăng hơn 30% so với vàng

When Lambor 31/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Thời gian gần đây, khi giá Bitcoin liên tục tăng, nhiều người đã ngầm xem chúng là một loại tài sản trú ẩn an toàn (safe-haven asset). Thậm chí, Bitcoin có lúc từng được gọi là “vàng số hoá”. Bitcoin còn có độ tương quan mạnh với vàng vào một số thời điểm nhất định.


Giá vàng liên tục giảm trong khi giá Bitcoin khởi sắc

Một tuần sau khi giá Bitcoin trải qua thời kỳ “điên loạn” với mức tăng cao nhất trong ngày là 42% kể từ năm 2011, Peter Schiff, một nhà kinh tế học ủng hộ vàng nhiệt tình, cho biết:

tiendientu.org-gia-bitcoin-tang-30-phan-tram-so-voi-vang

“Các hodler sẽ không bán Bitcoin. Đây là thời điểm niềm tin của họ về đà tăng giá Bitcoin đang mạnh hơn bao giờ hết. Bitcoin có thể giúp họ trở nên giàu có. Tuy nhiên, cá voi Bitcoin đã làm giàu bằng cách bán Bitcoin ngay trước khi thị trường sụp đổ. Vì vậy họ phải liên tục tìm cách đảm bảo niềm tin cho hodler. Có như vậy, chúng ta mới không rút tiền trước khi thị trường sụp đổ.”

Schiff chia sẻ thêm:

“Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang phải chịu sức ép bởi những cá voi trong thị trường.”

So với giá vàng, giá Bitcoin đã tăng hơn 30% vào ngày 26/10, ngay trước khi Schiff đưa ra nhận xét trên. Khá nhiều người dùng lập luận, mô hình này hầu như không phải là duy nhất đối với các cryptocurrency. Một số còn châm biếm Schiff rằng, đối với ông ta, chỉ có vàng là miễn nhiễm với các bẫy giao dịch như vậy.

Vào ngày 29/10, giá vàng đã giảm xuống mức đáng chú ý trong hơn một tuần vừa qua, giữa bối cảnh các nhà đầu tư Bitcoin đang kỳ vọng về xu hướng giá tăng tại các thị trường lớn. Đặc biệt trong đó là những hy vọng lớn sau thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, việc cắt giảm lãi suất theo xu hướng hawkish của Cục Dự trữ Liên bang (FED) có thể giúp tăng giá vàng khi mà chi phí cơ hội của các holder sẽ giảm xuống.

( *Hawkish là một thuật ngữ dùng để chỉ bao gồm những quan chức ủng hộ thắt chặt tiền tệ. Có khi những người này còn được gọi là phe diều hâu.)

Bitcoin đang trở thành tài sản trú ẩn?

Như tiendientu.org đã nhiều lần đề cập, trái với John McAfee, Schiff là một người nổi tiếng với những phát ngôn dự đoán xu hướng giảm giá Bitcoin. Tuy nhiên, gần đây Bitcoin được xem là một tài sản trú ẩn an toàn (safe-haven asset). Thậm chí có lúc Bitcoin từng được gọi là “vàng số hoá”. Bitcoin còn có độ tương quan mạnh với vàng vào một số thời điểm nhất định.

Theo một số nhà phân tích, chính sự phức tạp từ chính sách của Ngân hàng Trung ương có thể là đà bứt phá cho giá Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay:

Follow Tiendientu on Telegram